Các trang web có thể sử dụng cao là trực quan. Chúng trong suốt. Họ hỗ trợ người dùng và cho phép người dùng hoàn thành mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng.

Mặt khác, khả năng sử dụng kém có nghĩa là những người sử dụng trang web của bạn không thể thực hiện hiệu quả các tác vụ bạn dự định.

Khả năng sử dụng kém có thể đến từ các trang web quá phức tạp, có thể dẫn đến một số lượng lớn lỗi người dùng hoặc có thể có nghĩa là mọi người không thích sử dụng hệ thống của bạn.

Ví dụ, một khía cạnh của khả năng sử dụng là người dùng nên biết phải làm gì tiếp theo. Họ phải được chỉ dẫn rõ ràng hoặc trang web phải làm theo một số mô hình tương tác được biết đến.

Nếu các bước tiếp theo không rõ ràng, người dùng sẽ dành thời gian quý báu để tìm ra chúng. Họ có thể mắc sai lầm hoặc có thể rời khỏi trang web của bạn với một cảm giác xấu.

TRIỂN KHAI?

Khả năng sử dụng được định nghĩa là mức độ mà người dân / người sử dụng có thể thực hiện một bộ các nhiệm vụ được yêu cầu. Nó là sản phẩm của một số, đôi khi xung đột mục tiêu thiết kế:

– Phù hợp về mặt chức năng: Tiêu chí chính cho khả năng sử dụng là hệ thống thực hiện đúng các chức năng mà người sử dụng cần. Phần mềm không cho phép người dùng thực hiện nhiệm vụ của họ không thể sử dụng được.

website hữu dụng

website hữu dụng

– Hiệu quả sử dụng: Hiệu quả có thể là thước đo thời gian hoặc các hành động cần thiết để thực hiện một nhiệm vụ. Nói chung, các thủ tục nhanh hơn có xu hướng hiệu quả hơn.

– Dễ học: Dễ học tập xác định mức độ nhanh chóng của người sử dụng mới có thể học để thực hiện đúng thủ tục công việc. Nhìn chung, càng ít bước thủ tục chứa càng nhiều thì việc học càng dễ dàng.

– Dễ nhớ. Mức độ mà một hệ thống thuế bộ nhớ con người xác định cách dễ dàng người dùng nhớ.

Các hệ thống buộc người dùng dán bộ trợ giúp bộ nhớ trên màn hình hiển thị của họ không dễ nhớ.

– Chống lỗi: Dung sai lỗi được xác định bằng cách ngăn ngừa các lỗi tốt, chúng phát hiện và xác định chúng dễ dàng như thế nào khi chúng xảy ra, và chúng được sửa chữa một cách dễ dàng khi chúng được xác định.

Hệ thống lỗi có thể chịu được cũng có thể ngăn ngừa các kết quả thảm khốc nếu tất cả các biện pháp khác không thành công.

– Về tính chủ quan: Cuối cùng, khả năng sử dụng thường được quyết định bởi cách người dùng cảm thấy về việc sử dụng hệ thống.

Mặc dù đồ họa không hoạt động và các yếu tố giao diện khác có thể làm nghiêng nhận thức của người dùng về tính hữu dụng, sự hài lòng của người dùng có thể là sự kết hợp của tất cả các tiêu chí này.

Bởi vì các mục tiêu của khả năng sử dụng có thể mâu thuẫn với nhau, bối cảnh của thiết kế sẽ xác định mức độ ưu tiên mà mỗi mục tiêu được áp dụng.

Ví dụ: một hệ thống kiosk giả định không có đào tạo trước có lẽ sẽ dễ dàng học được một mục tiêu sử dụng chính.

Một hệ thống quan trọng về an toàn, chẳng hạn như một nhà máy điện hạt nhân, có thể dung sai lỗi đối với mục tiêu sử dụng chính của nó.

Mặt khác, một trò chơi điện tử sẽ phải rất thú vị để sử dụng (làm chủ quan) để thành công trên thị trường.

Ngoài ra, nhà thiết kếwebsite thường phụ thuộc vào lỗi của con người để làm cho thiết kế của họ hấp dẫn hơn, vì vậy điều kiện lỗi của con người được cố ý xây dựng thành trò chơi.

đây là điều mà những công ty thiết kế website HCM thường làm viêc. Họ biết được khách hàng thường hay mắc phải những lỗi gì trong sử dụng web và các lỗ hổng và từ đó họ đúc kết và tạo ra cho mình một sản phẩm chất lượng nhất.

Bằng cách chi tiết hóa các vấn đề thông qua giao tiếp với người dùng họ đã nhận thấy được các vấn đề về cả giao diện lẫn chức năng chưa tương thích và hỗ trợ người dùng cao. Như thiết kế chuẩn UX/UI đây là chuẩn thiết kế hướng về người dùng để đưa một website lên một tầm mới có hính hữu dụng cao hơn

Quá trình này phải thực tế và nạc. Nó phải cho phép chúng tôi làm việc trên nhiều dự án có quy mô khác nhau với ngân sách cố định.

Nó phải giúp chúng tôi theo dõi các chi tiết có thể giết chết khả năng sử dụng và phá hủy lợi nhuận. Cuốn sách này nói về quá trình đó.

TẠI SAO KHÔNG LÀM MẠNG LƯỚI TRỌNG TITYNH CHO CÁC TRANG WEB?

Các trình duyệt web đã trở thành tiêu chuẩn de facto cho truyền thông liên doanh và thương mại trong mô hình kinh doanh điện tử mới.

Chúng tôi đang ở giữa sự thay đổi lớn từ các cấu trúc công nghệ đa dạng với các tổ chức kinh doanh, đến mô hình mà các đơn vị kinh doanh có quyền truy cập vào các thông tin cập nhật nhất, dữ liệu chỉ được nhập một lần và những thay đổi sẽ lan truyền ngay lập tức.

Các hệ thống thông tin kế thừa đã có một cuộc sống mới khi các doanh nghiệp sử dụng Web để cung cấp kiến ​​thức về doanh nghiệp được lưu trữ cho những người cần nó, cả trong và ngoài tổ chức.

Các ứng dụng dựa trên web đã trở thành một phương tiện không chủ sở hữu chuẩn không liên quan đến nền tảng cho các doanh nghiệp để giao tiếp với nhau và với người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp đang tiếp tục tăng năng suất của họ, với công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng.

Tăng năng suất là một yếu tố cần thiết để đạt được hoặc duy trì lợi thế cạnh tranh. Nó thậm chí có thể là chìa khóa để tồn tại đối với một số doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong quá khứ chúng ta đã thấy rằng chỉ riêng công nghệ không thể đạt được năng suất tăng lên.

Thực tế, có rất nhiều bằng chứng rằng công nghệ có thể làm giảm năng suất nếu áp dụng kém.

Khả năng sử dụng cao là một yếu tố quan trọng để đạt được lợi tức tối đa cho đầu tư công nghệ thông tin.

Tại Mona media chúng tôi luôn tạo ra một website có tính hữu dụng cao theo nhu cầu của khách hàng. Quý vị có thể tham khảo website của chúng tôi qua địa chỉ https://mona-media.com

Chúng tôi luôn tạo ra cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp

Categories: BlogWebdesign