công cụ tạo landing page.

Landing page là gì? Top công cụ tạo landing page hiệu quả

Được biết đến như là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho thiết kế web, landing page là một phần quan trọng của bất kì doanh nghiệp trực tuyến nào  được tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Landing page là gì? Làm sao để tạo được một landing page chuyên nghiệp? Những công cụ hữu ích nào có thể sử dụng để tạo landing page hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Landing page là gì?

Landing page hay còn được gọi là trang đích, là trang đầu tiên trên trang web được thiết kế ngắn gọn và đầy đủ nhất. Landing page được xem là một trong những tùy chọn tốt nhất khi nói đến việc thu thập hiệu quả địa chỉ email của khách hàng với mục đích tiếp thị qua email. Thông qua Landing page, người dùng sẽ tiếp nhận thông tin tốt hơn. Đây là con đường kéo người dùng vào xem website chính của bạn. Một landing page chuyên nghiệp chính là một công cụ marketing bán hàng hiệu quả nhất giúp tăng tỉ lệ khách mua hàng. Và thiết kế web landing page chuẩn Seo chính là cách giúp website bạn dễ dàng có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Quảng bá thương hiệu trực tuyến lên gấp nhiều lần doanh thu online.

Landing page bao gồm những loại nào?

Hiện tại có 3 hình thức landing page được sử dụng phổ biến đó là:

 • Landing page với mục đích thu thập danh sách khách hàng tiềm năng nhằm kêu gọi họ để lại thông tin như họ tên, số điện thoại, email…Hình thức này phù hợp với các chương trình hội thảo, các sự kiện, chương trình khuyến mãi, tặng quà, mã giảm giá…
 • Landing page phục vụ công việc bán hàng được thiết kế chứa đựng các nội dung xoay quanh sản phẩm, lợi ích, bảng giá và chính sách bán hàng. Nhằm thuyết phục được người mua sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Đây là hình thức phổ biến nhất và được Webmastershaven đánh giá cao khi mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp triển khai. Vì vậy nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả thì có thể cân nhắc loại landing page này.
 • Landing page điều hướng là thông qua chuyên trang để kêu gọi người dùng thực hiện hành động. Lúc này, người dùng sẽ được điều hướng đến một trang khác bởi hành động của mình. Trang mới sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn. Và đây chính là website chính để thu hút người dùng.

Lợi ích khi sử dụng Landing page

Những lợi ích khi bạn sử dụng landing page.
Những lợi ích khi bạn sử dụng landing page.

Sử dụng Landing page khi thiết kế web mang lại rất nhiều lợi ích lớn:

 • Giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm: Hiện tại công ty bạn có nhiều dự án chạy cùng một lúc. Mỗi dự án đều có mục tiêu và định hướng khác nhau. Bạn không thể cùng lúc kéo khách hàng tất cả vào đúng một trang web chính của bạn. Một Landing page được tối ưu sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn với các dự án hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
 • Doanh nghiệp sẽ hiểu về khách hàng nhiều hơn: Khi thiết kế website Landing page bạn hầu như không thể bỏ qua các bước quen thuộc là xác định đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng…Khi họ truy cập hay thực hiện hành vi thao tác trên Landing page của bạn, hệ thống cũng sẽ trả về các kết quả thống kê. Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và hiểu hơn về khách hàng của mình để có những chiến lược đúng đắn và lâu dài.
 • Tăng traffic cho website, tăng doanh số bán hàng: Một Landing page chuyên nghiệp được thiết kế chỉn chu sẽ giúp tăng traffic cho website, tăng doanh số bán hàng lên nhanh chóng. Kéo được traffic đồng nghĩa với việc tăng tỷ lệ chuyển đổi, biến nó thành hành vi mua hàng thông qua những hình ảnh, nhưng video ngắn gọn, thông tin được dàn trải một cách áng tạo trên Landing page

Làm sao để có được một thiết kế Landing page chuyên nghiệp?

Cách thiết kế landing page chuyên nghiệp.
Cách thiết kế landing page chuyên nghiệp.

Chuyên sâu vào một lĩnh vực

Việc chuyên sâu giúp bạn tránh được tình trạng một lúc có quá nhiều dự án trên một website khiến khách hàng thấy rối và rất khó chọn lựa. Thiết kế website cũng tương tự như với một siêu thị lớn sẽ có rất nhiều lối vào. Landing page cũng giống như các lối dẫn vào một siêu thị lớn khác nhau. Với landing page sẽ làm nổi bật một dự án duy nhất trên một trang web. Có đầy đủ thông tin chi tiết các mục, hotline, đặt hàng, gửi liên hệ…thuận lợi cho việc đặt chỗ của khách hàng.

Xây dựng nội dung trên landing page phải hấp dẫn

Website landing page sẽ thông qua các hình ảnh, các video, nội dung chuyên sâu cho từng đoạn văn. Tất cả sẽ được hiển thị sinh động, hấp dẫn, thu hút người xem không rời mắt được sản phẩm hay dịch vụ mà họ hướng tới. Điều này chắc chắn sẽ giúp khách hàng hiểu sâu và có phản ứng kích thích để họ đi đến đặt hàng, gọi điện cho bạn. Một landing page chuẩn Seo chắc chắn sẽ giúp nâng cao vị thế cạnh tranh. Nâng cao thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm.

Đừng quên xây dựng phần mềm tương tác với khách hàng

Việc xây dựng Landing page tích hợp nhiều phần mềm tương tác trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc trả lời cũng như tiếp nhận các đơn hàng, các câu hỏi từ khách hàng. Tạo sự chuyên nghiệp và độ tin tưởng tuyệt đối của bạn đối với họ.

Đừng thiếu các phần mềm quan trọng

Đảm bảo đầy đủ các thành phần cơ bản của landing page.
Đảm bảo đầy đủ các thành phần cơ bản của landing page.

Một website landing page chuyên nghiệp luôn được tích hợp các phần  mềm sau:

 • Phần mềm chát trực tiếp (Subiz, Chat free, Tawk to…)
 • Phần mềm bình luận trực tiếp (facebook, Google, Twitter…)
 • Phần mềm Popup quảng cáo (Banner đẹp, thông tin khuyến mãi…)
 • Phần mềm gọi điện thoại (Zalo, Skype, Call mobile…)
 • Form đăng kí tư vấn (Google form, contact form, hộp thư)

Giúp quản trị dễ dàng

Việc sở hữu một thiết kế landing page quản trị dễ dàng sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng. Việc tăng doanh thu bán hàng cũng sẽ dễ dàng quản lý hơn cho bạn. Việc quảng cáo của bạn sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Các landing page phải được tối ưu hóa thông qua các tiêu đề, nội dung, từ khóa…Từ đó sẽ giúp việc Seo trên Google được xếp thứ hạng cao hơn các website khác.

Top công cụ tạo landing page hiệu quả

Công cụ tạo landing page Google Site

Công cụ tạo landing page Google Site cho phép bạn tạo nên các trang chuyên nghiệp với giao diện khá đẹp mắt và chuyên nghiệp. Dù được thiết kế với các tính năng vô cùng đơn giản nhưng hoàn toàn miễn phí. Google Site chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đối với công cụ này, bạn chỉ cần có sẵn cho mình một thiết kế và dùng nó để biến thiết kế của bạn thành hiện thực. Chỉ cần truy cập vào trang chủ, bạn sẽ đến ngay với giao diện để thực hiện công việc tạo landing page thật sự rất dễ dàng. Tuy nhiên, công cụ cũng có điểm hạn chế là chỉ hỗ trợ tốt nhất cho trên hai trình duyệt Chrome và Firefox. Trong khi xu hướng người sử dụng cốc cốc tương đối lớn.

Công cụ tạo landing page Weebly

Weebly
Weebly là một trong những nền tảng hỗ trợ bạn tạo website tốt nhất hiện nay.

Weebly công cụ tạo landing page là nền tảng miễn phí hàng đầu thế giới, được sử dụng rộng rãi khắp nơi. Nền tảng Weebly là nền tảng hàng đầu thế giới cực kì bắt mắt, thu hút. Với Weebly, việc tạo landing page trở nên cực kì dễ dàng. Bạn hoàn toàn được miễn phí bằng việc kéo thả. Tuy nhiên với tài khoản miễn phí thì tên miền  sẽ có Weebly đứng trước. Điều này đòi hỏi người dùng phải mua dịch vụ mới có thể có được tên miền như mong muốn. Ngoài ra nếu bạn không thích tên miền miễn phí thì có thể chọn địa chỉ mua tên miền uy tín để sử dụng riêng cho mình (phí thường niên cũng khá rẻ đối với tên miền quốc tế .com).

WordPress

WordPress CMS là công cụ tạo landing page mang đến sự lựa chọn hàng đầu của các Marketer. Đây là ứng dụng hỗ trợ tới hàng triệu giao diện miễn phí, ngôn ngữ tiếng Việt và có cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh. WordPress là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người luôn ưa thích sự mới lạ, độc đáo. Thiết kế website với WordPress thực sự phù hợp với những người có nền tảng về code.

Công cụ Ladipage

Ladipage đến với người dùng như một công cụ tạo landing page hoàn toàn mới tại Việt Nam. Dù Ladipage mới ra mắt người dùng vào năm 2016, tuy nhiên thu hút rất lớn lượng người sử dụng. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra được một landing page nhanh chóng và dễ dàng chỉ  với vài thao tác kéo thả đơn giản. Bạn cũng không cần phải đòi hỏi biết nhiều kĩ thuật về code, chỉ cần chọn mẫu và thiết kế theo ý mình. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng được để sở hữu riêng cho mình một chuyên trang thật chuyên nghiệp và độc đáo. Bên cạnh đó, Ladipage còn sở hữu danh sách cực khổng lồ các mẫu trang đích ở các lĩnh vực khác nhau. Người dùng còn có thể tha hồ thỏa sức lựa chọn các mẫu trong kho tàng mà không cần mất nhiều thời gian để thiết kế mới. Đây là công cụ hữu hiệu nhất mà bạn không nên bỏ qua khi tạo landing page cho thiết kế web của mình.

Tạo landing page với Slimweb

Một công cụ thiết kế landing page tuyệt vời nữa và rất hữu dụng phải kể đến Slimweb. Nó là công cụ online giúp bạn tạo ra các trang web để kinh doanh theo dạng landing page rất đẹp nhưng vô cũng giản đơn. Công cụ này theo kiểu kéo thả rất trực quan. Không cần đòi hỏi bạn có phải là người lập trình hay thiết kế. Cũng giống như Ladingpage, Slimweb có sẵn rất nhiều mẫu giao diện để bạn lựa chọn hoặc tự thiết kế từ A đến Z. Nó thích hợp cho những ai muốn thiết kế một trang web kinh doanh, bán hàng, quảng bá sự kiện hay website cá nhân  chuyên nghiệp.

ATPWEB

ATPWeb.
Bạn có thể tạo web đơn giản với ATPWeb.

Phần mềm ATPWEB do công ty ATPSOFTWARE phát triển. Công cụ thiết kế landing page này phát triển với mục tiêu hướng đến khách hàng không đòi hỏi biết nhiều kĩ thuật về code. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng được để sở hữu riêng cho mình một chuyên trang thật chuyên nghiệp và độc đáo. Bạn có thể dễ dàng làm landing page như xếp hình, kéo thả đơn giản. Có rất nhiều mẫu landing page phù hợp cho bạn lựa chọn theo nhu cầu. Bạn chỉ cần chọn mẫu, sau đó trỏ tên miền có thể hoạt động và thiết kế theo ý mình. Thế là bạn đã có ngay một landing page để chạy quảng cáo chuyên nghiệp. Chưa kể ATPWEB sở hữu hơn 200 mẫu giao diện phân loại theo nhiều ngành nghề khác nhau. Giúp bạn dễ dàng tùy biến, đơn giản, dễ sử dụng. Không giới hạn landing page, cho phép tùy biến HTML, CSS. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng nổi bật khác đang chờ bạn khám phá.

Công cụ Wix

Công cụ landing page này khá giống với công cụ Weebly. Wix cũng cho phép việc tạo landing page trở nên cực kì dễ dàng bằng việc kéo thả. Nó có sẵn các trang đích miễn phí cho người dùng tùy biến theo ý mình. Hiện nay, Wix.com đã có đến hơn 50 triệu tài khoản đăng kí sử dụng cho thấy tính phổ biến của phần mềm nay trên toàn thế giới.

Trong quá trình kinh doanh, thiết kế website với landing page thật sự là chìa khóa cho mọi cánh cửa thành công. Thật đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm, những công cụ tạo landing page hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hữu ích nhất. Chúc bạn thành công trong thời gian sớm nhất!

Đọc thêm: >>>