Thiết kế web nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp

Những lợi ích từ việc thiết kế web nhà hàng, khách sạn

Thiết kế web nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp là một trong những bước đi quan trọng của doanh nghiệp, với website chuyên nghiệp bạn có thể định hướng phát triển xa hơn trong tương lai cũng như mang về những giá trị to lớn từ khách hàng trên internet.

Những lợi ích từ việc thiết kế web nhà hàng, khách sạn

Thiết kế web nhà hàng, khách sạn đã trở nên phổ biến, nhất là trong thời đại bùng nổ internet hiện nay. Mọi dịch vụ, hàng hóa đều được cung ứng thông qua các website. Người tiêu dùng không cần phải đến tận cửa hàng để chọn lựa, mua hàng hóa, mà chỉ cần ngồi ở nhà, lên google tìm kiếm thông tin sản phẩm rồi truy cập vào website đăt hàng là xong. Nằm trong xu thế đó, các website nhà hàng, khách sạn cũng xuất hiện ngày càng nhiều, đáp ứng đa dạng nhu cầu của thực khách, du khách gần xa.

Những lợi ích từ việc thiết kế web nhà hàng, khách sạn
Những lợi ích từ việc thiết kế web nhà hàng, khách sạn

Việc thiết kế web nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã thay đổi hoàn toàn ngành dịch vụ này. Đây là bước tiến quan trọng trong việc nâng cấp ngành dịch vụ của nước ta ngang bằng với các nước phát triển trên thế giới. Với nhiều nằm kinh nghiệm trong việc thiết kế website nhà hàng, khách sạn tại nước ngoài, Inkulal nhận thấy rằng thiết kế website khách sạn đặt phòng online, đặt vé online là một xu thế tất yếu. Việc làm này mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, họ không cần phải đến tận quầy lễ tân của doanh nghiệp bạn để đặt tiệc, đặt phòng, mà chỉ cần ngồi ở nhà truy cập vào website và đặt phòng thông qua mạng internet. Bên đây, bạn chỉ việc xác nhận thanh toán, lịch đặt phòng, đặt tiệc của khách là xong.

Rõ ràng việc thiết kế web nhà hàng, khách sạn, resort giờ đây là yếu tố sống còn trong việc kinh doanh. Khi bạn xây dựng trang web nhà hàng, khách sạn đã chứng tỏ cho khách hàng thấy một sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức kinh doanh của mình. Khách hàng muốn tìm dịch vụ an toàn, uy tín, chuyên nghiệp thì chỉ cần truy cập website của bạn là xong. Đây cũng là cách quảng bá thương hiệu rất hay, hiệu quả. Bạn không cần phải bỏ ra vài trăm triệu chỉ để xuất hiện vài giây ngắn ngủi trên truyền hình. Thay vào đó, chỉ với số tiền ít hơn cùng với website, bạn có thể quảng bá nhà hàng, khách sạn của mình trong thời gian dài với hàng trăm ngàn khách hàng.

Các tính năng của web nhà hàng, khách sạn, resort

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi thiết kế web

Tính năng tìm kiếm 

Khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn, resort thì tính năng tìm kiếm là hết sức quan trọng. Nhu cầu của khách hàng là khác nhau, không ai giống ai, có người cần phòng nhỏ, có người lại cần phòng đôi, có người đặt phòng trong 1 ngày, có người thì cần thuê 1 tuần,.. Hoặc khi đặt tiệc khách sạn, thì có khách cần tổ chức bữa tiệc nhỏ quy mô 4-5 người, có người cần đặt tiệc lớn, quy mô vài ngàn khách,… Do đó khi xây dựng website nhà hàng, khách sạn, hay thiết kế website resort bạn cần cung cấp đủ các thông tin quan trọng này, để khách sạn tìm là thấy ngay. Đó cũng là cách để tăng doanh thu nhà hàng, khách sạn hiệu quả nhất, bởi nếu dịch vụ đúng nhu cầu khách hàng thì họ mới gọi điện liên hệ tới bạn.

Tính năng giới thiệu, trình chiêu nhà hàng, khách sạn

Thiết kế web nhà hàng, khách sạn hay resort cần thiết kế banner, hình ảnh giới thiệu đẹp mắt. Làm sao cho khách hàng nhìn vào website của bạn là chỉ muốn ở lại, tìm kiếm đọc các dịch vụ do nhà hàng, khách sạn của bạn cung cấp. Tốt nhất là nên trình chiếu dạng slideshow, các hình ảnh sẽ được hiển thị một cách lần lượt chẳng hạn như món ăn, thực đơn trong ngày của nhà hàng, hoặc hình ảnh các căn phòng, kiểu dáng,… Nói chung càng nhiều hình ảnh càng tốt, và dĩ nhiên chất lượng hình ảnh phải đạt chất lượng cao nhất có thể. Bởi xu thế thiết kế website hiện nay là tập trung vào thiết kế giao diện phẳng, tập trung nhiều vào hình ảnh, hạn chế văn bản, chữ viết, vì những thứ đó làm cho khách hàng rối mắt, không có hứng thú ở lại website lâu.

Tính năng thanh toán online

Đây là tính năng hiện đại không riêng gì web nhà hàng khách sạn, mà hầu như những trang web thương mại điện tử nào cũng phải có tính năng thanh toán online. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế web nhà hàng, khách sạn, resort của bạn, bổ sung tính năng thanh toán bằng chuyển khoản internet banking, thanh toán bằng tải khoản ngân lượng, bảo kim, hoặc sử dụng ví điện tử. Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm tính năng thanh toán online khi thiết kế website nhà hàng đặt phòng trực tuyến cho khách nước ngoài bằng paypal. Họ có thói quen sử dụng paypal nhiều hơn chúng ta.

Tính năng đặt phòng trực tuyến

Theme wordpress đặt phòng trực tuyến

Đây là tính năng quan trọng nhất khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn. Khách hàng truy cập trang web của bạn cuối cùng rồi cũng thực hiện đặt phòng online, cho nên cần thiết kế làm sao đảm bảo cho việc đặt phòng dễ dàng thuận tiện. Nếu bạn chọn thiết kế website khách sạn, nhà hàng bằng wordpress thì có thể sử dụng những mẫu theme khách sạn đặt phòng trực tuyến. Hầu hết các dịch vụ cung cấp theme wordpress đều có theme thiết kế website resort, thiết kế website nhà hàng cho bạn thoải mái lựa chọn. 

Plugin wordpress đặt phòng trực tuyến

Plugin wordpress đặt phòng trực tuyến
Plugin wordpress đặt phòng trực tuyến

Bên cạnh việc sử theme website có tính năng đặt phòng online, bạn cũng có thể cài đặt plugin đặt phòng trực tuyến. Có nhiều người không thích sử dụng theme có sẵn mà muốn tùy biến từ một mẫu giao diện website khách sạn, nhà hàng đẹp nào đó, nhưng giao diện này lại không hỗ trợ tính năng đặt phòng online, cho nên sử dụng plugin là giải pháp khả dĩ nhất, chẳng hạn như plugin Booking System Pro, Bookly, Wp Booking Calendar…Nhìn chung thì tính năng đặt phòng online thưởng thể hiện các thông tin số phòng hiện có của khách sạn, nhà hàng resort, mô tả phòng bằng hình ảnh hoặc video, giá thuê phòng,…

Thiết kế web nhà hàng, khách sạn tối ưu giao diện di động

Hầu hết mọi người đều sử dụng các thiết bị di động để truy cập mạng internet, lướt web, xem tin tức, giải trí, làm việc,… Mà kích thước màn hình của các thiết bị di động thì không giống như máy tính, laptop, cho nên cần thiết kế giao diện trang web tương thích với các thiết bị di động, người ta gọi là thiết kế website responsive. Thiết kế website khách sạn, nhà hàng, resort tương thích thiết bị di động sẽ giúp tăng lượng truy cập website, giúp tăng doanh thu của công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn không thiết kế website responsive sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu vì phải đọc những dòng chữ bé xíu, hoặc phải phóng to thu nhỏ trang, mỗi khi xem, đây là điều hết sức phiền phức.

Thiết kế website chuẩn SEO

Thật là một thiếu sót lớn nếu như website của bạn không được xây dựng và tối ưu code chuẩn SEO, việc cấu trúc code theo chuẩn của Google sẽ giúp doanh nghiệp có được thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Điều đó sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích và giá trị to lớn thông qua khách hàng tiềm năng trên internet, góp phần đẩy mạnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Để có được một website chuẩn SEO tốt nhất, bạn nên chọn những đơn vị thiết kế web uy tín như Mona Media để được cam kết, không nên chọn các dịch vụ giá rẻ kém chất lượng kiến website của bạn vừa không thân thiện với công cụ tìm kiếm vừa không chuẩn giao diện UI/UX, khách hàng sẽ không tìm thấy bạn hoặc cũng sẽ rời bỏ ngay khi vào website bởi giao diện quá khó thao tác.

Những mẫu web nhà hàng, khách sạn, resort đẹp mắt

thiết kế website nhà hàng danny
thiết kế website nhà hàng danny

 

thiết kế website resort sapa nho
thiết kế website resort sapa nho

 

thiết kế website nhà hàng đông xuyên
thiết kế website nhà hàng đông xuyên

 

thiết kế website nhà hàng foodking
thiết kế website nhà hàng foodking

 

thiết kế website nhà hàng, khách sạn madrid
thiết kế website nhà hàng, khách sạn madrid