Hosting Việt Nam và Hosting Quốc Tế bên nào sẽ tốt hơn?

Hosting Việt Nam và Hosting quốc tế bên nào sẽ tốt hơn là vấn đề luôn được nhiều người dùng quan tâm. Bởi lựa chọn phù hợp sẽ giúp website của bạn đạt được hiệu quả cao và cải thiện được thứ hạng trên Google tốt nhất. Vậy nên chọn hosting Việt Nam hay quốc tế? Cùng Inkulal tìm hiểu cụ thể về hosting Việt Nam và hosting quốc tế để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

Các tiêu chí để lựa chọn Hosting Website phù hợp

Tiêu chí lựa chọn hosting website

Dưới đây là một số tiêu chí đặt ra để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hosting phù hợp với tính chất mô hình kinh doanh cũng như tình hình thực tế.

Đối tượng khách hàng tiềm năng truy cập Website của bạn

Đây là yếu tố quan trọng khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn Hosting Việt Nam hay quốc tế. Nếu đối tượng khách hàng truy cập vào web của bạn phần lớn là người Việt Nam thì Hosting trong nước chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Còn ví dụ như đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là từ Anh, Mỹ, Singapore… thì bạn nên ưu tiên sử dụng gói Hosting quốc tế.

Khả năng ngoại ngữ của bản thân

Hosting Việt Nam thì sẽ giúp bạn không gặp khó khăn, rào cản về ngôn ngữ. Tuy nhiên khi quyết định thuê hosting nước ngoài thì bạn cần cân nhắc kỹ bởi hệ thống lập trình bằng ngôn ngữ tiếng Anh và đòi hỏi bạn phải mạnh về ngôn ngữ này. Bởi nó sẽ giúp bạn đọc hiểu được các quy định sử dụng, thông tin dịch vụ và giao tiếp được với nhân viên kỹ thuật khi cần sự hỗ trợ.

Xác định khả năng tài chính

Bạn có thể dựa vào nhu cầu hiện tại cũng như khả năng tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn thuê Hosting phù hợp. Nếu khả năng tài chính của bạn còn khá hạn hẹp mà nhu cầu sử dụng cao thì Hosting quốc tế sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn lúc này. Còn nếu vấn đề bạn quan tâm là tốc độ truy cập chứ không phải vấn đề tiền bạc thì không lý do gì mà bạn không sử dụng Hosting Việt Nam. Bởi hiện nay Hosting Việt Nam cũng khá đa dạng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cũng như dễ dàng và kịp thời hơn khi cần tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật. 

Hosting Quốc Tế có những ưu nhược điểm gì?ưu và nhược điểm hosting quốc tế

Ưu điểm của Hosting Quốc Tế

 • Có tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài, bots dễ tìm kiếm dữ liệu ngay cả khi có sự cố về đường truyền quốc tế.
 • Hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán trực tuyến như thẻ Visa, Paypal hoặc Mastercard.
 • Có cùng mức dung lượng lưu trữ và băng thông nhưng nó có mức phí rẻ hơn hosting Việt Nam.
 • Hệ thống backup của hosting nước ngoài đều rất chuyên nghiệp
 • Server có cấu hình cao, hoạt động ổn định và ít xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Các nhược điểm của Hosting Quốc Tế

 • Tốc độ truy cập tại Việt Nam có thể chậm, đặc biệt là trong trường hợp có sự cố đường truyền cáp quang quốc tế.
 • Hệ thống lập trình bằng tiếng Anh và không hỗ trợ tiếng Việt. 
 • Không cho phép sử dụng, lưu trữ các sản phẩm vi phạm bản quyền. Tài khoản sẽ bị khóa nếu cố tình sai phạm.
 • Sẽ bị hạn chế tài nguyên nếu sử dụng quá dung lượng cho phép.
 • Bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn liên hệ hỗ trợ bởi múi giờ làm việc của họ có thể bị lệch so với Việt Nam.

Ưu nhược điểm của Hosting Việt Nam

ưu và nhược điểm của hosting Viêtj Nam

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hosting Việt Nam, sau đây chúng tôi sẽ cập nhật, tổng hợp những ưu nhược điểm về dạng hosting này để giúp bạn có được lựa chọn tối nhất cho website của mình.

Ưu điểm của Hosting Việt Nam

 • Tốc độ truy cập nhanh đặc biệt là các website tại Việt Nam.
 • Quy trình đăng ký và thanh toán nhanh chóng, dễ dàng qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.
 • Được hỗ trợ kỹ thuật bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Thời gian làm việc, hỗ trợ phù hợp và theo đúng múi giờ Việt Nam.
 • Hoạt động đúng pháp luật và được bảo vệ quyền lợi bởi pháp luật Việt Nam.
 • Hoạt động linh hoạt và việc sử dụng các phần mềm không bị quá khắt khe cũng như script không có bản quyền và số lượng file lưu trữ ít khi giới hạn.

Điểm hạn chế của hosting Việt Nam

 • Tốc độ truy cập sẽ chậm hơn nếu truy cập vào các địa chỉ web nước ngoài, đặc biệt khi có sự cố cáp quang.
 • Mức chi phí cao hơn so với hosting quốc tế.
 • Các tính năng cũng như hệ thống backup không tối ưu bằng hosting quốc tế.
 • Một số đơn vị cung cấp dịch vụ hosting chưa thực sự chuyên nghiệp dẫn tới khả năng bảo mật kém, chậm trễ khi triển khai công nghệ mới.

Nên lựa chọn Hosting quốc tế hay Hosting Việt Nam?

nên lựa chọn hosting Việt Nam hay hosting quốc tế

Thực chất, sử dụng Hosting Việt Nam hay Hosting quốc tế thì đều có những lợi ích và điểm hạn chế. Còn việc sử dụng loại hosting nào sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu, cũng như mục đích xây dựng website của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin để bạn tham khảo khi nào nên sử dụng hosting Việt Nam và khi nào nên lựa chọn hosting quốc tế?

Khi nào nên lựa chọn Hosting Việt Nam

Mặc dù hosting khá thông dụng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hosting Việt Nam, bạn cần định hình rõ trang web của bạn được xây dựng nhằm mục đích gì, đối tượng tiềm năng hướng tới…Vì nếu bạn xác định không chính xác sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình SEO top Google.

Chính vì vậy, mona.host sẽ khuyên bạn bạn nên lựa chọn hosting Việt Nam trong các trường hợp sau:

 • Đối tượng mà website của bạn nhắm tới làm người Việt Nam. Trường hợp này, sử dụng hosting trong nước sẽ giúp truy cập vào website một cách nhanh nhất.
 • Khi bạn không giỏi về tiếng Anh thì hosting Việt Nam sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi nếu sử dụng hosting quốc tế thì quá trình giao tiếp với nhân viên kỹ thuật sẽ gặp nhiều khó khăn khi cần hỗ trợ. Bất đồng ngôn ngữ và lệch nhau về múi giờ sẽ là những rào cản lớn trong việc phát triển web của bạn.
 • Nếu bạn chưa có hoặc không được hỗ trợ làm thẻ Visa thanh toán quốc tế thì không nên chọn hosting quốc tế. Trường hợp này, hosting Việt Nam sẽ tiện ích hơn rất nhiều, bạn có thể sử dụng các hình thức thanh toán linh hoạt qua ngân hàng, ví điện tử… 
 • Hosting Việt Nam sẽ là lựa chọn ưu tiên đối với các doanh nghiệp/ tổ chức cần phải xuất trình hóa đơn đỏ khi thanh toán.
 • Các nhà cung cấp hosting tại Việt Nam có đa dạng các gói Web Hosting cao cấp, Hosting giá rẻWordPress Hosting, thuê VPS Hosting, Dedicated Hosting,…

Khi nào nên lựa chọn Hosting quốc tế

Không phải lúc nào sử dụng hosting Việt Nam cũng là tối ưu nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Vậy sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số trường hợp nên lựa chọn hosting quốc tế.

 • Website của bạn định hướng phát triển và tìm kiếm các thông tin của người dùng nước ngoài. Bên cạnh đó, khi cáp quang biển Việt Nam gặp sự cố thì bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng khi sử dụng host quốc tế.
 • Đội ngũ quản trị web có kỹ năng tiếng Anh tốt thì nên sử dụng hosting quốc tế để có thể khai thác thông tin hiệu quả, tối đa nhất. Ngoài ra, khả năng tiếng Anh tốt cũng giúp bạn dễ giao tiếp, trao đổi với đội ngũ kỹ thuật viên và hiểu rõ các điều khoản hợp đồng để tránh những kiện cáo không đáng có.
 • Nếu bạn có nhu cầu xây dựng web có tính chất hơi nhạy cảm thì việc sử dụng hosting nước ngoài là phù hợp nhất. Bởi tại Việt Nam đều nghiêm cấm hosting khai thác với mục đích vi phạm tính thuần phong mỹ tục.

Nội dung bài viết là những chia sẻ và giải đáp của chúng tôi về câu hỏi: lựa chọn hosting quốc tế và hosting Việt Nam bên nào sẽ tốt hơn. Hy vọng với những thông tin trên cũng như các ưu nhược điểm của hosting Việt Nam và hosting quốc tế đã giúp bạn đưa ra được lựa chọn cho mình và đảm bảo hoạt động website của bạn là tốt nhất.