Nội dung chuẩn SEO là gì?

Không thiết kế trang web bán hàng chuẩn seo

Hiện nay, với chi phí ngày càng tốt hơn, các cá nhân và tổ chức đã có thể dễ dàng sở hữu một trang web được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, cùng với đó là những tính năng vô cùng độc đáo. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa có sự quan tâm đúng mức về nội dung, vốn là một yếu tố cực kỳ quan trọng để thu hút và giữ chân người dùng, cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất cho quá trình làm SEO.

SEO là gì?

Chắc hẳn, với những ai đã, đang và sắp sở hữu một trang web riêng đều đã từng một lần nghe qua cụm từ SEO, nó có thể đến từ chính các tư vấn viên thiết kế website, hoặc cũng có thể đến từ các bài viết phổ cập kiến thức về web và internet. Rõ ràng, cụm từ này đang là mối quan tâm rất lớn của hàng loạt cá nhân, tổ chức khi họ sắp phải tham gia một cuộc chiến vô cùng khốc liệt trên thế giới mạng.

Cần biết rằng, sự phát triển của internet đã và đang làm thay đổi mạnh mẽ phong cách sống của con người hiện đại, chúng ta đã không cần phải đến tận cửa hàng để chọn mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó nữa, mà chỉ cần ngồi tận nhà và truy cập vào website của các thương nhân để tìm kiếm, so sánh các thông tin và các vấn đề liên quan khác.

Để làm được điều này không thể không nhắc đến Google, tập đoàn đang sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay. Muốn tìm một sản phẩm nào, bạn chỉ cần truy cập vào Google.com và gõ một vài từ khóa liên quan, ngay lập tức hàng nghìn kết quả sẽ được trả về chỉ trong vài phần trăm giây.

Một câu hỏi được đặt ra là, với số lượng website lớn như vậy, những trang web nào sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí đầu tiên? Câu trả lời chính là, những website được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO sẽ có được lợi thế so với các đối thủ, khi đó sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm.

Nội dung chuẩn SEO là gì ?

Theo các chuyên gia, SEO là một quá trình gồm nhiều công đoạn khác nhau và để đạt được kết quả tốt nhất, mọi việc cần bắt đầu ngay từ bước thiết kế website về ngôn ngữ lập trình, các đường dẫn và nhiều yếu tố khác đều đạt đến mức chuẩn SEO, đặc biệt là phải có tính năng Responsive bởi đây hiện là một trong những tiêu chí đánh giá mới của Google. Bạn có thể tham khảo website https://mona.solutions/ đây là một website chuẩn SEO 

Sau khi đã có được một trang web tốt, việc tiếp theo cần làm là cập nhật các nội dung chuẩn SEO lên website. Lý do là bởi, Google sẽ đánh giá rất cao những trang web có nội dung thực sự hữu ích cho người dùng, đồng thời phải phù hợp với các tiêu chuẩn mà Google đưa ra.

Thông thường, một bài viết đạt chuẩn phải có tiêu đề chính chứa từ khóa được đặt trong thẻ H1, đoạn mở đầu ngắn từ 4 – 5 dòng cũng có từ khóa liên quan, ít nhất 2 tiêu đề phân đoạn được đặt trong thẻ H2, các từ khóa chính được phân bố một cách hợp lý khi trung bình 2 – 3 đoạn lại đặt một từ. Ngoài ra, người viết có thể đặt thêm các từ khóa phụ để nâng cao hiệu quả làm SEO.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác là các bài viết không được sao chép hoặc trùng lặp, bởi Google sẽ ghi nhận cho người đăng tải bài viết trước, khi đó website của bạn sẽ bị hạ thấp về chỉ số uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, nội dung cũng phải thực sự có nghĩa và hỗ trợ nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng, không viết lan man lạc đề hay nội dung vô nghĩa bởi người dùng sẽ thoát ra ngay lập tức.

Chẳng hạn, nếu truy cập vào website của trung tâm IELTS Đình Lực, bạn sẽ thấy rằng các bài viết đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nội dung được trau chuốt và kiểm duyệt kỹ lưỡng, thêm vào đó các từ khóa đều được phân bổ vô cùng hợp lý, điều này đã góp phần mang đến hiệu quả rất cao cho hoạt động SEO và khiến ngày càng nhiều học viên biết đến cơ sở ngoại ngữ này hơn.