dịch-vụ-thiết-kế-website-lấy-liền

Dịch vụ thiết kế website lấy liền

Bạn có nghĩ rằng bất cứ ai nếu kinh doanh online đều phải có website không? Thật ra là không hẳn như vậy. Chỉ khoảng 80% những người kinh doanh online hiện nay có website riêng và có nhu cầu thiết kế website mà thôi. Phần còn lại họ sẽ sử dụng các công cụ rẻ tiền như facebook và một số mạng xã hội khác. Tuy nhiên, 20% còn lại này chủ yếu là các cá nhân bán hàng nhỏ lẻ, tự phát. Những ai đang kinh doanh với bản kế hoạch lâu dài luôn đánh giá cao hiệu quả từ website mang lại. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ thiết kế website hoặc trên google để biết thêm thông tin. Và vì nhu cầu thiết kế website rất cao nên trong thị trường đã xuất hiện một dịch vụ mới có tên là thiết kế website lấy liền. Dịch vụ này không nhanh như chụp hình thẻ lấy liền tuy nhiên, so với thời gian thiết kế website chuẩn thì dịch vụ này nhanh hơn rất nhiều và giá thành cũng tương đối chấp nhận được. Sau đây Inkulal cùng với bạn tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website lấy liền xem có nên áp dụng không nhé.

Tổng quan về thị trường dịch vụ thiết kế website

Xét về tổng quan, số lượng đơn hàng thiết kế website tại các công ty hàng đầu hiện nay ngày càng tăng, có thể kể đến nhiều cái tên đáng chú ý như Mona Media, Webmastershaven, Thietkewebdep, Dichvuthietkewebsite… Ngoài những thương hiệu ấn tượng trên, thị trường thiết kế website tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung rất đa dạng, dược chia thành rất nhiều cấp độ dịch vụ khác nhau từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Đầu tiên là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, tiêu biểu như các thương hiệu đã được nêu ở trên. Lựa chọn đặt dịch vụ tại các công ty này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là mình có thể hưởng trọn dịch vụ chất lượng cao cấp nhất, website như ý, giá cả phải chăng, bảo hành và chăm sóc trọn đời, đặc biệt dịch vụ hỗ trợ tư vấn thuộc hàng top so với nhiều công ty khác.

Freelancer thiết kế website

Họ là những chuyên viên thiết kế website, vì không hợp với môi trường trong công ty mà nhận các dự án là thực hiện tại gia. Thường thì họ làm việc theo nhóm hoặc cá nhân. Một số đảm nhận dịch vụ thiết kế website trọn gói, một số chỉ thực hiện Freelance một vài khâu như thiết kế Front End, cắt HTML, lập trình chức năng website WordPress, … Nếu bạn cần một ưuy trình chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc tới tận răng, họ không thể đáp ứng cho bạn. Nhưng nếu bạn cần dịch vụ giá bình dân mà chất lượng tương đương các công ty chuyên nghiệp thì hãy cứ yên tâm mà book nhé. Có thể tìm kiếm Freelancer thiết kế website tại các trang website trung gian như vlance.vn, freelancer thiết kế website vietnam,…

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Rất đáng lo ngại nhất là những dịch vụ giá rẻ. Họ là các sinh viên, lập trình viên tự học thiết kế website hoặc mới ra nghề muốn bắt đầu xây dựng sự nghiệp bằng chính kiến thức và kinh nghiệm của mình, vừa làm vừa học hỏi; hoặc họ là những người làm ăn nhưng không có nhiều chuyên môn, muốn nhảy vào thị trường này vì tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn. Vậy nên, nếu chọn dịch vụ giá rẻ tốt hơn hết, bạn nên được người thân đáng tin tưởng giới thiệu, nếu không hoặc là bạn may mắn tìm đúng các bạn trẻ có tâm, hoặc ngược lại tốn một ít phí coi như tiền kinh nghiệm. Vì bề ngoài họ thiết kế giao diện web trông rất đẹp mắt, nhưng tính năng bên trong thì không có gì, đến khi đụng chuyện thì vở lẽ ra thiếu đủ thứ, chỉ vì ham rẻ mà có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

freelancer-thiết-kế-website
freelancer-thiết-kế-website

Dịch vụ thiết kế website lấy liền là gì

Có ba dạng, một là như bạn hiểu tức là thời gian hoàn thành một website có cấu trúc cơ bản trong thời gian được rút ngắn rất nhiều lần, dạng website đơn giản hoặc website công nghiệp.

Dạng 1

Thông thường để thiết kế web hoàn chỉnh cần trải qua ít nhất là 7 công đoạn và mỗi công đoạn có khoảng thời gian hoàn thành nhất định tùy theo quy định của từng công ty. Như ở tại Mona Media, một website giới thiệu cơ bản được thiết kế trong khoản 20 ngày và trải qua 7 bước quy trình. Giữa mỗi bước khách hàng đều được gửi bản mẫu để kiểm tra và điều chỉnh thật kỹ lưỡng. Nhưng vì thời gian quá gấp gáp, khách hàng cần công ty hoàn thành từ 7 đến 10 ngày. Vì phải chạy dồn tổng lực để hoàn thành dự án mà vẫn đảm bảo chất lượng nên chi phí thực thiệt các dự án thiết kế website lấy liên này thường tăng lên rất cao. Chỉ khi thật sự cần thiết khách hàng mới chọn dịch vụ này.

Dạng 2

Là dạng thiết kế website đơn giản. Nhanh nhất là thiết kế Landing Page cho các sự kiện hoặc Landing Page tập trung quảng cáo cho một sản phẩm cụ thể của công ty. Hầu như các website này không có trang quản trị, nội dung website phải được cung cấp trước đó và được lập trình viên thể hiện cố định trên website. Nhất là những Landing Page có giá trị truyền thông thương hiệu càng cần được đầu tư vào khâu thiết kế. Mặc dù so với website thông thường nhưng yêu cầu về tính thẩm mỹ và tối ưu nền tảng cũng rất khắc khe, thời gian hoàn thành lại nhanh nên chi phí thiết kế Landing Page cũng không hề thấp.

Dạng 3

Đây là dạng bạn nên cẩn thận không thì chọn nhầm. Có nhiều công ty rao bán theme website như bán rau ngoài chợ. Giá mỗi website dao động từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng luôn cả domain và hosting trong 1 năm. Đa phần các website này sử dụng mã nguồn mở nhưng không được đầu tư thiết kế nghiêm túc. Chúng ta biết rằng các mã nguồn mở hiện nay hỗ trợ thiết kế website cực kỳ nhanh mà hiệu quả không kém. Thậm chí bạn cũng có thể tự thiết kế website chỉ sau vài bước nghiên cứu. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận lựa chọn dịch vụ cho phù hợp. Vì nếu công ty không tạo mới một website mã nguồn mở, họ đang cung cấp cho bạn những website rởm với giá bèo. Với dung lượng code cồng kềnh, tích hợp quá nhiều Module, Plugin mà website lại không có khả năng tùy biến. Nhất là trang quản trị nội dung rất khó kiểm soát gây khó khăn cho người sử dụng.

Không bài xích thiết kế website trên mã nguồn mở vì hiệu quả của nó chúng ta không thể chối cãi nhưng lời khuyên là bạn nên sáng suốt để đưa ra đánh giá đúng đắn và lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ai có nhu cầu thiết kế webiste lấy liền

Dựa trên những phân tích ở trên chúng ta thấy có 3 nhóm người cần sử dụng dịch vụ thiết kế website lấy liền. Một là những người cần website trong thời gian ngắn. Hai là các công ty cần triền khai kế hoạch truyền thông Marketing Online. Ba là những khách hàng đam mê hàng giá rẻ. Bạn thuộc nhóm nào trong ba nhóm khách hàng này. Nếu thuộc một trong ba nhóm này, bạn cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của từng loại dịch vụ để có quyết định đúng đắn.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ thiết kế website lấy liền

Dạng 1

Ưu điểm: Thời gian hoàn thành dự án rất nhanh. Website có chất lượng ổn định như mọi dự án website khác.

Nhược điểm: là chi phí quá cao, tỷ lệ mắc lỗi cao. Lỗi ở đây không hoàn toàn do công ty thiết kế websie mà vì trong thời gian ngắn, khách hàng không đủ thời gian để ghi chú đầy đủ các yêu cầu, thiếu sót là chuyện đương nhiên; thời gian kiểm tra website cũng gấp rút để cho kịp tiến độ. Thiết kế website là công việc liên quan đến công  nghệ, một phần lỗi nhỏ ở khâu trên thường ảnh hưởng đến khâu dưới, một số trường hợp nếu khâu A không kịp chỉnh sửa làm ảnh hưởng đến khâu B nhưng không thể làm gì được. Thế cho nên, nếu ai muốn sử dụng dịch vụ này cần phải cân nhắc thật kỹ và cố gắng sát sao theo dõi để tránh lỗi đáng tiếc có thể xảy ra.

Dạng 2

Ưu điểm: Vẫn là bạn sẽ được bàn giao sớm, sản phẩm ưng ý, vận hành website hoàn hảo. Vì quy mô website không lớn nên áp lực thiết kế cũng không nhiều. Một lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến các công ty thiết kế website bằng wordpress có nhiều kinh nghiệm làm Landing Page cho các kế hoạch marketing để nâng cao hiệu quả và chất lượng web.

Nhược điểm: Chi phí thiết kế Landing Page cho các sự kiện truyền thông và quảng cáo tương đối cao hơn chi phí thiết kế trang con trong một website. Đấy là vì khách hàng có yêu cầu nhiều hơn về tính thẩm mỹ và trải nghiệm người dùng trên những dạng  Landing Page này.

Dạng 3

Ưu điểm: Giá rẻ, sở hữu website trong vòng 3 nốt nhạc, một website hoàn hảo có cả giao diện chuẩn, trang quản trị web, đôi khi có luôn chức năng giỏ hàng Online.

Nhược điểm: Nền tảng không ổn định, chức năng công kềnh, không tối ưu SEO, là một website bình thường như bao website tầm thường khác, không đủ sức thuyết phục khách hàng, đặc biệt những khách hàng khó tính, đề cao uy tín thương hiệu thông qua cách họ giao tiếp với website. Lời khuyên là bạn đừng bao giờ cố gắng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với những website này hoặc sử dụng dịch vụ SEO website, công sức của bạn sẽ trở nên hoang phí mà thôi. Mục đích cuối cùng của việc thiết kế website là để bán hàng, trong đó công cụ chính để quảng bá website là SEO, nhưng khi sử dụng bản thiết kế website lấy liền này rất khó để thực hiện SEO. Nếu bạn không thể SEO lên top được thì làm sao có thể bán hàng, kinh doanh, quảng bá thương hiệu. 

thiết-kế-website-wordpress
thiết-kế-website-wordpress

Có nên thiết kế website lấy liền không?

Một câu hỏi quan trọng ở cuối bài viết này. Bạn có nên thiết kế website lấy liền không? Câu trả lời chính xác là có nếu bạn có mục đích sử dụng phù hợp.

Hiện nay trường hợp mà quên thuê dịch vụ thiết kế website, đợi đến nước tới chân mới nhảy không phải không có nhưng mà rất ít nên ta có thể bỏ qua. Dạng thứ hai là dạng không thể tránh khỏi nếu bạn cần triển khai kế hoạch Marketing Online trong ngắn hạn. Thiết kế Landing Page thật sự rất tiện dụng và mang về rất nhiều lợi ích. Bạn có thể tự truyền thông cho Landing Page bằng dịch vụ seo website, cũng có thể phối hợp với nhiều công cụ khác trong chiến lược tổng thể. Bỏ qua phần chi phí không hề “hạt dẻ” thì tôi khuyên bạn nên thiết kế Landing Page cho một kế hoạch Marketing hoàn thiện. Dạng cuối cùng, câu trả lời là không nên, vì nó sẽ khiến cho bạn trải qua cảm giác “tiền mất tật mang” rất khó quên. Nếu bạn cần một website cơ bản nhưng chi phí thấp, bạn có thể tự học để thiết kế website WordPress hoặc nếu không, bạn có thể tìm tới Freelancer và các công ty chuyên nghiệp và yêu cầu thiết kế website WordPress. Chi phí sẽ cao hơn một chút so với bạn tự làm nhưng đảm bảo trong tầm kiểm soát của bạn..