Thiết kế web – nghề “hot” nhất hiện nay

Hiện nay nghề hay dịch vụ thiết kế web có vai trò to lớn trong việc xây dựng và phát triển các trang web cho nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Tại sao thiết kế web lại có sức hút mạnh?

Trung bình mỗi ngày có trên 200 triệu người lướt web. Họ lướt web để làm gì? Tất nhiên là tìm kiếm thông tin, để trao đổi, mua bán hoặc giải trí. Và đây chính là “mảnh đất vàng” để các công ty hay doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay bất kỳ một dịch vụ nào của họ.

Hơn thế nữa, website cũng là kênh thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng, từ đó giúp họ điều chỉnh, thay đổi các sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp với thị hiếu.

Vì thế, để có một website ấn tượng, bắt mắt, làm nổi bật thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp thì người thiết kế web đẹp phải có ý tưởng sáng tạo.

Nghề thiết kế web làm gì?

Người thiết kế web là tạo ra chất lượng bố cục trang web và đồ họa cao để truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Họ phát triển, duy trì các trang web và máy chủ của họ nhằm đảm bảo chức năng thích hợp của trang web.

Thiết kế web cũng tạo ra và thủ nghiệm chuyển hướng, các ứng dụng đa phương tiện trên các trang web để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà họ mong muốn.

Thông thường, những nhà thiết kế web là các cá nhân nghệ thuật và sáng tạo, người chí ý đến từng chi tiết. Không chỉ tạo ra trang web mà họ còn đảm bảo trang web đáp ứng nhu cầu thị trường và mục tiêu khách hàng. Nhiều khi, nhà thiết kế web phải thay đổi toàn bộ diện mạo của trang web.

Ngoài ra, họ phải học và thực hành rất nhiều như sử dụng các công cụ web hay, html, các tiêu chuẩn web, ứng dụng phần mềm, nguyên tắc khi thiết kế, quản trị nội dung trang web, hình ảnh, ….

Thiết kế web – nghề chinh phục thử thách

Trong nghề thiết kế web, nếu bạn có trình độ và niềm đam mê thì các nhà tuyển dụng luôn gõ cửa bạn bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, muốn chinh phục lĩnh vực này bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về web, tính kiên nhẫn, tỉ mỉ trong công việc. Trong thiết kế web khó khăn nhất đó là yêu cầu phức tạp của công việc.

Quy trình để tạo và thiết kế web rẻ – đẹp là phải lên form, lay out để thiết kế giao diện, sau đó lập trình, thử test, thử trên các nền xem có phù hợp không. Nếu xuất hiện lỗi thì nhanh chóng khắc phục.

Một nhà thiết kế web đẹp và giỏi không chỉ tạo trang web đẹp, hấp dẫn mà còn phải có kiến thức về lập trình trên môi trường web, nhất là không để kẻ xấu xâm nhập, gây tổn thất cho doanh nghiệp hay công ty. Đây cũng chính là lưu ý quan trọng của dân thiết kế – đòi hỏi nhiều kỹ năng như “viết code, layout, chụp ảnh, …”

Học thiết kế web ở đâu hợp lý?

Ở nước ta hiện nay các trường đại học, cao đẳng, trường nghề có đào tạo thiết kế web. Ngoài ra các trung tâm hay đơn giản là các công ty SEO như Mona Media, cũng nhận học viên để đào tạo thành đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập:

Những người theo đuổi ngành thiết kế web thường có cơ hội nghề nghiệp rất phong phú. Sinh viên ra trường có thể làm việc như thiết kế web đồ họa, biên tập đồ họa, thiết kế giảng dạy, thiết kế thông tin, thiết kế trang web, ….

Nhân viên thiết kế web có nhiều kinh nghiệm, tự do và linh hoạt trong công việc bởi họ được chọn giờ giấc làm việc, thậm chí thoải mái khi nhận làm tại nhà. Công ty DZR Web cũng là đơn vị quy tụ nhiều đội ngũ nhân viên thiết kế web chuyên nghiệp, được đông đảo khách hàng lựa chọn, đứng đầu về lĩnh vực thiết kế web chuẩn SEO tại TPHCM – địa chỉ mà bạn có thể đến làm việc và phát triển.

Mức thu nhập trung bình của người thiết kế web có thể thay đổi phụ thuộc vào học vấn, kinh nghiệm thực tế, khả năng sử dụng phần mềm và các công nghệ liên quan của họ, hay quy mô của nhà tuyển dụng, ….