Những vấn đề cần tránh khi thiết kế trang web bán hàng

Tránh lạm dụng banner flash khi thiết kế trang web bán hàng

Ngày nay, website được ví như một cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, cửa hàng, công ty… ở đó, người tiêu dùng có thể tìm thấy tất cả những thông tin về sản phẩm, giá cả và cách thức mua hàng. Để thu hút được khách hàng ghé thăm trang web thường xuyên và mua hàng thì bạn phải yêu cầu công ty thiết kế website tối ưu nhiều yếu tố. Dưới đây là những vấn đề cần tránh khi thiết kế trang web bán hàngInkulal tổng hợp lại trong quá trình xây dựng website cho nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, chủ shop. 

Tốc độ tải trang web quá chậm

Tốc độ tải trang web quá chậm
Tốc độ tải trang web quá chậm

Hãy thử đặt bạn vào trường hợp của khách hàng, bạn sẽ không truy cập vào trang web load quá chậm dúng không? Người ta có thể dành hàng giờ cà phê, tán gẫu nhưng họ không đủ kiên nhẫn để truy cập vào một trang web mà thời gian load mất đến 10 giây. Do đó khi thiết kế trang web bán hàng bạn nên yêu cầu công ty thiết kế website đảm bảo tốc độ tải trang nhanh nhất có thể. Tốc độ tải trang web lý tưởng theo chúng tôi là dưới 3 giây. 

Tốc độ tải trang web phụ thuộc vào phần source code của website và hosting, trong đó thì hosting đóng vai trò khá quan trọng. Chính vì vậy, khi thiết kế trang web bạn cần phải chú ý đến việc chọn gói hosting cho trang web của mình. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng các gói miễn phí hay tốc độ thấp, bởi điều đó sẽ tác động rất lớn đến trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng các gói hostingcó lưu lượng băng thông không giới hạn, bởi khi có lượng người dùng truy cập quá lớn mà bị hết băng thông, trang web sẽ ngay lập tức không thể truy cập được nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn đã mất đi hàng loạt cơ hội bán hàng của mình.

Xem thêm: hosting là gì? tên miền là gì? source code là gì?

Bên cạnh việc tăng số người dùng truy cập trang web khi bạn cải thiện tốc độ load website, thì nó còn có tác dụng rất tốt đối với việc seo website. Google đánh giá rất cao những trang web có tốc độ load nhanh, nó được xem là một yếu tố quan trọng để google xếp hạng trang web của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Lạm dụng banner flash

Tránh lạm dụng banner flash khi thiết kế trang web bán hàng
Tránh lạm dụng banner flash khi thiết kế trang web bán hàng

Trong quá trình làm web, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố nhân trắc học, hay nói cách khác là đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu đó là những khách hàng tuổi teen, website có thể sử dụng các gam màu tươi sáng, nhiều hiệu ứng độc đáo và bắt mắt để thu hút người dùng, tuy nhiên nếu đó là người dùng trung niên trở lên, hãy cân nhắc đến yếu tố này. Lý do là bởi, việc có quá nhiều hiệu ứng và màu sắc lòe loẹt sẽ bị đánh giá là thiếu nghiêm túc, không phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh. Do vậy, hãy dừng ở mức độ vừa phải, không nên khiến người xem cảm thấy “rối mắt” với trang web của mình.

Xem thêm: Ship hàng từ Trung Quốc

Thực tế khi mẫu trang web bán hàng cho những đối tác gần đây, Inkulal cũng đều khuyên khách không nên lạm dụng sử dụng các banner flash, thứ nhất là rối mắt khách hàng, thứ hai làm lãng phí tài nguyên hosting. Chỉ cần một banner tĩnh bình thường với đầy đủ hình ảnh, chữ viết là đủ sứ truyền tải đến khách hàng của bạn rồi. 

Không thiết kế website chuẩn responsive

Không thiết kế website chuẩn responsive
Không thiết kế website chuẩn responsive

Các nghiên cứu thị trường gần đây đã chỉ ra rằng, số lượng thiết bị di động thông minh trên toàn cầu đã lên đến hàng tỉ chiếc, điều này cũng có nghĩa là sẽ có hàng tỉ người sử dụng smartphone để nghe nhạc, xem phim cũng như lướt web ngay trên đó. Do vậy, bỏ qua yếu tố hiển thị trên thiết bị di động thông minh sẽ là một sai lầm nghiêm trọng, bởi nó sẽ khiến bạn mất đi một lượng người dùng rất lớn. Hơn thế nữa, hiện nay gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm là Google cũng rất xem trọng đến tính năng này, khiến nó trở thành một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng đối với mọi website.

Xem thêm: thiết kế website responsive

Trong quá trình trao đổi với đơn vị thiết kế website, hãy yêu cầu họ thiết kế website chuẩn responsive, bởi nó sẽ cho phép trang web tự động co giãn kích thước, hình ảnh, ký tự… để phù hợp với độ phân giải của các thiết bị di động, giúp cho trải nghiệm trên trang web trở nên hoàn hảo hơn. Bạn không thể dùng giao diện của máy tính bàn để hiển thị trên màn hình máy tính bảng, điện thoại thông minh, vì chữ sẽ rất nhỏ, rất khó để xem. Nếu khách hàng phải truy cập vào những trang web như vậy, họ sẽ thoát ra ngay lập tức.

Viết mô tả, nội dung quá dài

Giao diện website thương mại điện tử đẹp thôi là chưa đủ, một website đạt chuẩn còn phải có nội dung được thể hiện một cách chỉn chu, sáng tạo và phù hợp với nhu cầu của người dùng. Theo thời gian, khách hàng khi ghé thăm các trang web ngày càng cảm thấy nhàm chán với những nội dung dài lê thê, rối rắm và không thực sự tập trung vào vấn đề cần diễn đạt. Thay vào đó, người dùng đang có xu hướng muốn “nghe” và “nhìn” nhiều hơn, cụ thể là các video clip có trên website sẽ rất thu hút người dùng. Để làm được điều này, bạn có thể tự thực hiện các clip và up lên youtube rồi nhúng nó vào trang web là được.

Không thiết kế trang web bán hàng chuẩn seo

Không thiết kế trang web bán hàng chuẩn seo
Không thiết kế trang web bán hàng chuẩn seo

Hãy chắc chắc rằng đơn vị làm web bán hàng cho bạn thiết kế web chuẩn seo, vì nó là một yếu tố quyết định sống còn, sự thành bại của một website thương mại điện tử. Để bạn dễ hình dung, chúng tôi lấy ví dụ giả sử bạn kinh doanh laptop xách tay, khách hàng của bạn sẽ không vô thẳng trang web của bạn để mua hàng mà họ truy cập và google và gõ từ khóa “laptop xách tay giá rẻ”, khi đó những trang nào hiện trong top 10 tìm kiếm thì khách sẽ truy cập vào trang đó để mua hàng. Mà muốn trang web hiện trong top 10 tìm kiếm thì bạn phải thực hiện seo website.

Xem thêm: những điều cần biết trước khi thiết kế web

Seo website là một công việc dài hơi gồm nhiều khâu khác nhau, trong đó khâu đầu tiên là thiết kế website chuẩn seo, tối ưu các thẻ meta description, meta keyword, thêm file robot.txt, thêm file sitemap… Kế đến là bạn tối ưu onpage các bài viết, mô tả sản phẩm, các trang con trong website bán hàng của mình. Sau cùng là thực hiện công việc xây dựng backlink đổ về website.

Nhìn chung, hiện nay giải pháp tối ưu nhất giúp bạn xây dựng và thực hiện một chiến lược SEO hiệu quả chính là liên hệ và sử dụng dịch vụ SEO được cung cấp bởi những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Một trong những đơn vị hàng đầu phải kể đến đó là Mona Media, để có thể tìm hiểu chi tiết về dịch vụ mà công ty này cung cấp các bạn có thể truy cập vào https://mona.media/dich-vu-seo/.

Về cơ bản đây là những việc bạn cần tránh khi thiết kế trang web bán hàng, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đã được tối ưu trước khi xuất bản ra cộng đồng. Đừng để đến khi trang web ra mắt khách hàng rồi mới phát hiện lỗi này, vá lỗi kia, bạn sẽ thua thiệt rất nhiều so với website của đối thủ. Nếu bạn cần thiết kế trang web bán hàng chuẩn seo, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.