Thiết kế website chuẩn di động

Người dùng website hiện nay không chỉ là truy cập bằng máy tính mà cong bằng nhiều thiết bị khác như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng vì vậy việc thiết kế website sao cho dù khách hàng có truy cập bằng thiết bị nào với độ rộng màn hình to hay nhỏ thì website vẫn hiển thị tốt, kiểu thiết kế đó gọi là đó gọi là Responsive. Vậy bản chất của công nghệ responsive là gì?

Thay vì lúc trước, khi truy cập vào website các bạn phải kéo qua phải kéo qua trái mới đọc hết một dòng chữ chưa kể hình ảnh thì bị bể phải zoom lại để xem, khó chịu nhất là khi đăng nhập vào các website bán hàng để mua thì khó xài cực kỳ kiếm không ra cái nút đặt hàng rồi còn nhiều chức năng khác mà khách hàng khó ử dụng nữa. uy nhiên với sự hiện đại hóa hàng ngày chúng ta đã có được công nghệ thiết kế website mới và đó chính là Responsive.

Tại sao phải sử dụng website có tính năng Responsive?

Trước đây khi bạn truy cập website bằng điện thoại với những web thường không có tính năng responsive thì website bị bể và không hiển thị tốt có nghĩa là bạn chỉ thấy được một phần của website chứ không trải nghiệm hết website của mình chính vì vậy mà website không có tính trải nghiệm người dùng và Google thật sự không thích những website như vậy, Google luôn muốn đưa ra kết quả của một website tốt để phục vụ người dùng. Sau này khi công nghệ Resposive ra đời điều này đã thay đổi. Khi thiết kế website responsive website sẽ tự động co lại hoặc giãn ra tùy thuộc vào độ lớn màn hình mà khách truy cập vào website của bạn. Điều này khiến website thân thiện với khách hàng hơn Google cũng đánh giá cao website đó.

Khi thiết kế website thì khâu làm cho website responsive phụ thuộc vào người cắt HTML hay được gọi là convert PSD to HTML. Khi người thiết kế tạo ra một bản vẽ trên Photoshop sau đó chuyển qua để Font-end cắt HTML tại đây Front-end sẽ chuyển đổi và code để ra giao diện website giống file thiết kế ban đầu.

Chuẩn SEO là lý do tiếp theo khiến responsive trở nên phổ biến và cần thiết. Thiết kế responsive là một trong những tiêu chí chính giúp Google đánh giá cao website của bạn, Khi người dùng có nhu cầu tìm hiểu một vấn đề nào đó Google sẽ trả lại hàng ngàn kết quả tìm kiếm phù hợp với câu hỏi của họ và chỉ những website mà Google cho rằng nó sẽ giúp khách hàng nhiều nhất sẽ ở trên top 1 và sau đó là những trang có uy tín kém hơn. Việc bạn có một website chuẩn responsive Google sẽ đánh giá bạn giúp cho người dùng đọc website bạn dễ dàng.

Một điều bạn nên biết nữa là các website được chuẩn responsive thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn đôi chút, chẳng hạn bạn đặt làm website tại enhanced-designs.com thì mức giá sẽ vào khoảng 8 – 10 triệu đồng, đổi lại thì bạn sẽ được hỗ trợ responsive sẵn trên trang web cho nhiều thiết bị khác nhau, giúp trải nghiệm trên các thiết bị di động tốt hơn hẳn so với thông thường.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn Responsive của inkulal

Chúng tôi là công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chuyên môn cao chuyên nhận thiết kế website và phần mềm web. Hoạt động 6 năm trong nghề sử dụng những ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ như PHP, ASP.Net, HTML5, CSS3 mang đến cho khách hàng những website ấn tượng nhất như tốc độ nhanh chóng, Chuẩn Di động (Responsive), chuẩn SEO.

Dưới đây là một số dự án thiết kế website do inkula thực hiện có chức năng Responsive:

Raovathoaky.com

Ieltsdinhluc.vn

xachtayus.vn,….

Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ SEO, với một trang website đẹp và chức năng hấp dẫn thì việc tiếp xúc với khách hàng là điều mà chủ website luôn mong muốn. Chính vì vậy công việc SEO rất quan trọng nó giúp website lên top 1 công cụ tìm kiếm của Google từ đây khách hàng dễ dàng tìm kiếm ra và sử dụng dịch vụ của bạn hơn.

Xem thêm: http://www.mjdesign.cz/thiet-ke-website-chuan-responsive/