Top 7 trang web tự học thiết kế website miễn phí tốt nhất

Top 7 trang web tự học thiết kế website miễn phí tốt nhất

Trong những năm qua, nghề thiết kế web đã phát triển vô cùng mạnh mẽ bởi nhu cầu của xã hội. Vì thế, rất nhiều người muốn tự mình tìm hiểu, học hỏi các kỹ thuật lập trình để có thể làm việc, kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, liệu tự học thiết kế website có khả thi không? Chúng ta cần tìm hiểu kiến thức tại các website nào? Đó đều là những thông tin hữu ích mà bạn nên tìm hiểu trước khi tham gia vào lĩnh vực này.

Những lợi ích khi tự học thiết kế website

Những lợi ích khi tự học thiết kế website

Hiện nay, nhu cầu học lập trình, thiết kế website là cực kỳ lớn. Thực tế, nhiều người đã lựa chọn thi vào những trường đại học, cao đẳng để tham gia chương trình học và nhận được chứng chỉ, bằng cấp. Tuy nhiên, tự học lập trình web tại nhà cũng là một phương án thích hợp dành cho những người bận rộn, không có đủ thời gian theo đuổi các chương trình học của các trường hay khóa học của trung tâm.

Tất nhiên, việc tự học thiết kế web có cả ưu điểm lẫn khuyết điểm. Ưu điểm lớn nhất đó là người học chủ động về mặt thời gian, chúng ta có thể học vào bất cứ thời gian rảnh rỗi nào.  Thế nhưng, nhược điểm đó là không có được sự hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm như tại trường học. Tuy nhiên, nếu thực sự nỗ lực, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể đạt được thành công qua tự học lập trình.

Lưu ý để tự học thiết kế website hiệu quả

Lưu ý để tự học thiết kế website hiệu quả

Bắt đầu với công cụ tìm kiếm

Ngày nay, công cụ tìm kiếm của Google đã trở nên vô cùng phổ biến, tới mức nó trở thành điều mà mọi người nghĩ tới đầu tiên khi gặp các vấn đề thắc mắc. Vì vậy, tra cứu thông tin về phương pháp, lộ trình tự học thiết kế website cũng là một phương án hợp lý.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý chỉ theo đuổi một lộ trình nào mà bản thân đánh giá là chính xác, hiệu quả. Tuyệt đối tránh việc đọc quá nhiều thông tin không cần thiết khiến cho chúng ta bị lan man, tốn thời gian, công sức vô ích.

Chọn ngôn ngữ lập trình bạn thích

Đối với người học lập trình nói chung và lập trình website nói riêng, lựa chọn ngôn ngữ lập trình thích hợp cho bản thân, công việc chính là điều quan trọng nhất và cần làm ngay. Ngôn ngữ mà chúng ta lựa chọn sẽ trở thành nền tảng cho sự phát triển sau này.

Ở công ty lập trình & thiết kế website hàng đầu như Mona Media, họ sử dụng nhiều ngôn ngữ để lập trình web như PHP, HTML, Java… Mỗi một ngôn ngữ lại sở hữu điểm mạnh riêng, đó là điều người học lập trình cần phải tự mình tìm hiểu và đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Tìm hiểu về các thuật ngữ chuyên ngành lập trình

Với việc tự học lập trình, chúng ta cần chủ động tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu. Vì vậy, hiểu được những thuật ngữ căn bản trong lĩnh vực này là yêu cầu tối thiểu dành cho mọi người. Đó là điều kiện căn bản để chúng ta đọc hiểu tài liệu.

Trên thực tế, không chỉ trong tài liệu mà ngay trong giao tiếp, các lập trình viên thường xuyên sử dụng rất nhiều thuật ngữ như code, bug, osi, packet… Đó điều là những điều mà người ngoài gần như không thể hiểu được. Vì thế, nếu muốn tự học lập trình thì chúng ta cần ngay lập tức bổ sung thêm những kiến thức này.

Hiểu đầy đủ về các thành phần cấu trúc.

Yêu cầu đầu tiên và cũng là cơ bản nhất đặt ra cho người học lập trình đó là hiểu rõ về các thành phần cấu trúc. Một lập trình website thông thường sẽ được chia thành 3 phần chính là Header, Body và cuối cùng là Footer giống như phần mở, phần thân và phần kết của một bài văn. Như vậy, để lập trình website, chúng ta cần thực hiện xây dựng 3 phần trên một cách mạch lạc, rõ ràng và khoa học.

Thực hành với nền tảng WordPress

Đối với người tự học thiết kế website, việc thử nghiệm, thực hành, tự trải nghiệm là điều vô cùng cần thiết để chúng ta có thêm những kiến thức hữu ích. Do vậy, việc sử dụng nền tảng WordPress gần như là sự lựa chọn không thể thay thế ở thời điểm hiện tại. Không những có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, WordPress còn là nền tảng hoàn toàn miễn phí. Vì thế, thiết kế trang web với wordpresss tại đây sẽ là nơi thử nghiệm không thể thích hợp hơn dành cho những người mới.

Top 7 trang web tự học lập trình tốt nhất hiện nay

Website tự học lập trình miễn phí -Khan Academy

Website tự học lập trình miễn phí -Khan Academy

Nếu muốn tự học thiết kế website, các bạn phải lựa chọn cho mình một website tin tưởng để tìm tài liệu, chương trình học phù hợp với lộ trình. Ở thời điểm này, Khan Academy chính là một trong những cái tên sáng giá nhất. Tại Khan Academy chúng ta sẽ nhận được sự hướng dẫn vô cùng hữu ích và tiếp cận với lập trình thông qua trò chơi, bản vẽ…

Ngoài ra, tại website Khan Academy, các bạn còn có thể tự học thiết kế website thông qua các video hướng dẫn bài tập, thực hành chi tiết. Bên cạnh đó, với hơn 36 ngôn ngữ được hỗ trợ, Khan Academy sẽ là nguồn thông tin vô cùng giá trị dành cho người học tại Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Học thiết kế website miễn phí với Coursera

Ra đời từ năm 2012, Coursera đã mang tới cho những người tự học thiết kế website vô vàn giá trị thiết thực. Website này tổng hợp tới hơn 1000 khóa học lập trình với lượng kiến thức đa dạng. Vì thế, dù bạn là người mới học hay muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn thì Coursera cũng có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Tuy nhiên, không phải mọi khóa học mà website này cung cấp đều miễn phí nhưng đa phần các khóa học tính phí cũng đều có giá khá rẻ so với lượng kiến thức mà chúng cung cấp.

Trang tự học thiết kế website chuyên nghiệp – W3school

Trang tự học thiết kế website chuyên nghiệp - W3school

Là một website hướng dẫn tự học lập trình chất lượng, được đánh giá rất cao bởi cộng đồng, W3school sẽ là cái tên đáng lưu ý đối với những ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực tiềm năng này. Tại website W3school, chúng ta có thể tiếp cận với nguồn kiến thức đa dạng, từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng từ người mới học tới những trình độ cao hơn. Các thông tin về tất cả các loại ngôn ngữ lập trình cũng được sắp xếp khoa học giúp mọi người học dễ dàng tìm kiếm, sử dụng.

Trang học lập trình web trực tuyến -Code Academy

Nhắc tới các website học lập trình miễn phí, chắc chắn  Codeacademy sẽ là một trong những cái tên tiêu biểu nhất. Đối với những ai vừa mới tiếp cận lĩnh vực này, các thông tin, kiến thức hoàn toàn miễn phí về Ruby, PHP Java hay nhiều loại ngôn ngữ khác sẽ mang lại rất nhiều giá trị thiết thực. Ngoài ra,  Code Academy còn mang tới cho người dùng của họ tới 300 giờ học trực tuyến miễn phí, có khả năng cung cấp lượng kiến thức khổng lồ cho người học.

Trang tự học thiết kế web – Udemy

Trang tự học thiết kế web - Udemy

Udemy là website học trực tuyến hiện đang hoạt động trên quy mô toàn cầu. Website này là nơi đem tới cơ hội phát triển giúp tất cả mọi người có được những kỹ năng mới. Đặc biệt, Udemy còn là nguồn cung cấp tới hơn 45000 khóa học, đáp ứng nhu cầu của bạn khi tự học thiết kế website từ kiến thức dễ tới khó.

Học thiết kế website với Code Avengers

Địa chỉ website tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm đó là Code Avengers. Chỉ với tổng thời gian khoảng 12 giờ đồng hồ, chúng ta đã có thể hoàn thành khóa học cơ bản tại website này để tích lũy lượng kiến thức cơ bản, cần thiết nhất cho quá trình tự học lập trình web. Ngoài ra, Code Avengers còn sưu tập được rất nhiều tài liệu quan trọng cho người mới.

Học lập trình web với edX

edX là một nền tảng hỗ trợ tự học thiết kế website lý tưởng bậc nhất mà mọi người nên cân nhắc. Kiến thức tại website edX không những đa dạng, đầy đủ mà còn được thể hiện dưới nhiều hình thức, phong cách thú ý, độc đáo. Điều này giúp quá trình học tập của tất cả mọi người trở lên thoải mái, vui vẻ và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tự học lập trình, thiết kế website là điều hoàn toàn không xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, để đạt được thành công thì không phải ai cũng có thể làm được. Đó chính là lý do tại sao chúng ta rất cần tới các web tự học thiết kế website chất lượng, uy tín.