Cần lưu ý gì để thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp

Hiện nay lĩnh vực bất động sản đang là một trong những ngành hot và sôi động nhất hiện nay với hàng trăm công ty bất động sản, hàng nghìn nhân viên cạnh tranh từng ngày. Tuy nhiên, để tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì hầu hết các công ty cũng như các nhân viên kinh doanh bất động sản đều phải chú trọng đến việc Marketing cho công việc, trong đó bao gồm thiết kế website bất động sản.

Và để tiếp cận cũng như cung cấp các thông tin dễ dàng hơn đến với khách hàng thì các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản bắt buộc phải thiết kế website. Trang website bất động sản là trang web cung cấp đến cho người dùng thông tin dự án, thông tin doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định thiết kế website bất động sản thì hãy cùng điểm qua một số lưu ý như sau nhé.

Tại sao bạn phải thiết kế website bất động sản

Nếu như so với trước đây, khi mà chưa có nhiều doanh nghiệp thiết kế website thì mỗi khách hàng khi có nhu cầu thường sẽ tìm hiểu thông tin qua bạn bè, người thân để cảm thấy tin tưởng, an toàn và chính xác hơn. Nói chính xác hơn thì đây là kiểu môi giới truyền thống, nhưng với thời đại công nghệ ngày càng phát triển hơn thì để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì mỗi doanh nghiệp đều phải có website. Bởi nó không những tiện trong việc tìm kiếm dự án, tiếp cận nhiều thông tin, đa dạng và phong phú hơn. Thông qua đó, chỉ với một vài từ khóa tìm kiếm trên Google là bạn hoàn toàn có thể tìm được thông tin mình cần qua một vài gợi ý.

thiết kế website bất động sản

Bài toán đặt ra cho doanh nghiệp hiện nay là làm như thế nào để doanh nghiệp có thể tận dụng được hết các thế mạnh của marketing online. Điều đó được thể hiện thông qua xây dựng, thiết kế trang web bất động sản, giúp cho khách hàng có thể truy cập vào tìm hiểu thông tin dự án nhanh và chính xác nhất. Hơn nữa, việc thiết kế website còn mang đến một bộ mặt thương hiệu mới của công ty, cho nên để tin tưởng thì trước hết website bất động sản phải chỉnh chu, đầy đủ thông tin và thường xuyên cập nhất các dự án mới.

Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản

Thiết kế giao diện đẹp mắt, thu hút

Giao diện là nơi mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên, nó thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đối với giao diện website bất động sản thì điều đầu tiên là doanh nghiệp phải thể hiện rõ ràng danh mục bất động sản, các chuyên mục cũng như chức năng của website. Có thể bạn chưa biết, trong ngành bất động sản thì hầu hết người ta đều ưa chuộng các kiểu thiết kế đơn giản nhưng không kém phần hiện đại kèm theo đó là nội dung phải đầy đủ, rõ ràng.

website bất động sản

Về màu sắc sử dụng trong giao diện thì thiên về gam màu lạnh và nhẹ nhàng chẳng hạn như màu xanh lá – trắng; xanh da trời  – trắng nhằm giúp cho khách hàng thấy dễ chịu hơn khi truy cập vào website. Hơn nữa, giao diện website cũng nên tích hợp với responsive nhằm hiển thị trang website được tốt hơn trên mọi thiết bị.

Chức năng tìm kiếm

Nếu như doanh nghiệp của bạn có nhiều dự án bất động sản thì tất nhiên phải có chức năng tìm kiếm, điều này khá tiện lợi cho khách hàng.

Đương nhiên là tùy vào độ phong phú cũng như số lượng bất động sản mà chức năng tìm kiếm sẽ đơn giản hay phức tạp. Khi đó, bạn có thể tìm kiếm dựa vào loại hình bất động sản như đất nền, căn hộ và tìm kiếm theo vị trí địa lý như thành phố, quận và giá cả.

Xác định đối tượng khách hàng và mục tiêu

Chỉ khi các doanh nghiệp bất động sản xác định đúng đối tượng, khách hàng và mục tiêu mà mình muốn hướng tới thì việc xây dựng chức năng, giao diện sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tất nhiên là việc xác định đối tượng khách hàng và mục tiêu cũng không khác gì so với mục đích thiết kế website.

đối tượng khách hàng

Để xác định được đối tượng khách hàng đúng, mục tiêu đúng thì trước tiên doanh nghiệp của bạn nên thiết kế website chuẩn SEO rồi tiến hành xây dựng landing page và chạy quảng cáo Adword. Điều đó sẽ giúp cho doanh nghiệp mở rộng mục tiêu và đối tượng khách hàng tốt hơn.

Để biết thêm website chuẩn SEO là gì bạn có thể tham khảo:

Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao

Với một trang website thì việc sử dụng hình ảnh có chất lượng cao có cần thiết không thì chúng tôi xin trả lời rằng “ CÓ”. Cho dù là trong bất cứ lĩnh vực nào, với cương vị là một khách hàng khi bạn tìm hiểu một thông tin hay một sản phẩm nào đó thì bạn luôn luôn đòi hỏi hình ảnh phải rõ nét, chất lượng. Còn khi bạn đang rất thích và tìm kiếm mua một sản phẩm nào đó, nhưng khi bạn nhìn thấy hình ảnh vừa mờ, chụp xấu và không rõ thì dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy thiếu sự tin tưởng đúng không nào?

Vậy nên, trong kinh doanh bất động sản cũng vậy, hình ảnh luôn luôn là yếu tố cần và quan trọng cần phải lưu ý trong thiết kế website, nhất là những dự án, căn hộ nhé bạn.

Thường xuyên cập nhật tin tức bất động sản

tin tức

Một trong những thị trường luôn có các biến động, thay đổi bất ngờ đó chính là thị trường bất động sản. Vì thế bạn doanh nghiệp cần thường xuyên và liên tục cập nhật thông tin hữu ích về địa ốc hàng giờ/ hàng ngày, trong đó, có thể là cách trang trí nhà theo phong thủy, lựa chọn mua nhà theo hướng và hợp tuổi.

Doanh nghiệp của bạn càng tạo dựng nhiều thông tin như vậy thì càng có nhiều khách hàng truy cập vào website của bạn hơn, giúp thứ hạng website gia tăng trên công cụ tìm kiếm, đây là một lợi thế mà doanh nghiệp bất động sản có được.

Xen kẽ câu chuyện vào trong website bất động sản

Hơn nữa, sẽ có một số đơn vị sẽ chú trọng sự thân thiện và gần gũi với khách hàng của mình hơn. Khi đó, họ sẽ chăm chú xây dựng những câu chuyện trong quá trình tạo dựng công ty ngay trong phần trang chủ website của mình. Việc này sẽ tạo nên được sự thiện cảm, giúp cho khách hàng biết thêm nhiều thông tin về doanh nghiệp mà họ đang có ý định hợp tác.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng quá, bạn chỉ cần đưa một số thông tin cũng như hình ảnh liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh mà thôi để cho khách hàng có đầy đủ thông tin cần thiết.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng

thiết kế website

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng luôn luôn là câu hỏi được đặt ra và là tiêu chí quan trọng trong thiết kế website. Tất nhiên là đơn vị nào cũng sẽ tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thiết kế website lĩnh vực bất động sản có kinh nghiệm nhiều năm, uy tín và chất lượng. Khi đó, họ sẽ hỗ trợ cho bạn được tốt hơn, hỗ trợ trong việc kinh doanh bất động sản tốt hơn.

Chưa hết, khi lựa chọn những đơn vị như vậy, họ còn tư vấn và hỗ trợ cho bạn những chiến lược xây dựng website sao cho tối ưu, rõ ràng, gây thiện cảm với khách hàng và đặc biệt là thiết kế website chuẩn SEO và tối ưu trên công cụ tìm kiếm của Google.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn một số thông tin và các lưu ý khi thiết kế website bất động sản mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những lưu ý mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ là những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu biết hơn trước khi thiết kế website.

Xem thêm: