5 lưu ý khi làm nội dung cho website nhà hàng bạn nên biết

nội dưng cho website nhà hàng

Khách hàng của bạn ngày nay thường lướt web trên điện thoại di động mỗi ngày. Do vậy, việc quảng bá hình ảnh nhà hàng của mình trên website là chiến lược marketing online hiệu quả vượt trội. Nhưng để có được một trang web chuyên nghiệp, cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố, đặc biệt nhất là nội dung. Đừng bỏ qua 5 lưu ý khi làm nội dung cho website nhà hàng để sở hữu một trang web chất lượng ngay dưới đây quý vị nhé.

Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng

Website nhà hàng sẽ giúp các thực khách tìm đến nhanh nhất dịch vụ mà bạn kinh doanh chỉ với chiếc điện thoại trên tay. Những thông tin nhà hàng, các món ăn, các dịch vụ đi kèm, thông tin địa chỉ, khuyến mãi… sẽ được thể hiện rõ ràng trên trang web. Website sẽ phục vụ nhu cầu ăn uống, trải nghiệm ẩm thực cùng với hình thức đặt bàn trực tuyến rất tiện lợi. Trang web trở thành một lựa chọn vô cùng hiệu quả khi thể hiện được sự tin cậy và chuyên nghiệp của mình.

Đây là một công cụ hiệu quả trong việc gia tăng, thu hút thực khách bốn phương. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí cho hoạt động marketing online. Việc khách hàng có thể đặt bàn mọi lúc, mọi nơi giúp cho các nhà hàng gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Bên cạnh đó, thực khách có thể tương tác nhanh chóng với nhà hàng thông qua công cụ liên hệ trực tuyến được tích hợp trên website. Nhà hàng sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ, chất lượng món ăn đúng như mong đợi của thực khách.

Nếu kinh doanh lâu dài, bạn nên tạo ngay cho mình một trang web nhà hàng để thu hút khách hàng. Hãy tham khảo websitenhahang.vn để thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, ấn tượng nhé.

Nội dung của website nhà hàng bao gồm những gì?

Nội dung của website nhà hàng cần phải đầy đủ, chuẩn xác
Nội dung của website nhà hàng cần phải đầy đủ, chuẩn xác

Nội dung của website nhà hàng được tích hợp rất nhiều yếu tố chứ không hẳn là những câu chữ đơn thuần. Đó chính là các văn bản, hình ảnh, video, âm thanh trên trang web. Nội dung độc đáo, hay và ấn tượng sẽ thu hút rất nhiều khách hàng ghé thăm website của bạn. Về lâu dài, nội dung vẫn là vua của website, giúp nhà hàng kinh doanh lâu dài và thu lợi cao. Về cơ bản, có 2 loại nội dung web nhà hàng:

Nội dung văn bản

Đây là nội dung được hiển thị ngay trên website. Nội dung tốt nhất là văn bản được viết cho web, dành riêng cho web chứ không đơn giản là sao chép lại các văn bản từ nhiều nguồn thông tin và dán vào cho có. Nội dung văn bản sẽ có liên kết nội bộ để người đọc có thêm được nhiều thông tin khi vào website. Văn bản không giới hạn trong một đối tượng nhất định, mà sẽ được viết cho đối tượng người đọc trên toàn cầu, bất cứ ai trên thế giới cũng có thể đọc được nội dung website của bạn.

Nội dung đa phương tiện

Nội dung đa phương tiện là tất cả những nội dung không phải là văn bản. Nó bao gồm rất nhiều thứ được tích hợp trên website:

  • Hình ảnh: Chắc chắn là nội dung không thể thiếu để thêm vào các website đa phương tiện. Người dùng có thể sử dụng hình ảnh hay những clip nghệ thuật, thậm chí là các bản vẽ do bạn tự tạo ra bằng cách sử dụng trình soạn thảo đồ họa. Hình ảnh xây dựng cho web nhà hàng cần phải được tối ưu hóa, đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng. Các chủ nhà hàng có thể sử dụng chúng để trang trí tất cả các bài báo họ viết nhằm tăng thêm sự quan tâm của khách hàng ở lại trang web.
  • Hình ảnh động: Hình ảnh động của web nhà hàng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng hình ảnh GIF hoặc sử dụng flash, ajax hay các công cụ hoạt hình khác. Hình ảnh động thường chỉ được thực hiện trong chừng mực.
  • Âm thanh: Là nội dung đa phương tiện được nhúng vào trong một website để độc giả có thể cảm nhận trọn vẹn âm thanh khi họ vào trang web hoặc khi bấm vào một liên kết để bật nó lên. Âm thanh có thể gây cản trở của người dùng nếu bạn bật tính năng tự động mà không cung cấp dễ dàng cách để tắt nó đi.
  • Video: Đây là nội dung nhận được nhiều hơn và phổ biến hơn trên các trang web nhà hàng.

 5 lưu ý khi làm nội dung cho website nhà hàng bạn nên biết

Lên dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết

Việc làm này rất quan trọng khi bạn bắt tay vào xây dựng nội dung cho website nhà hàng của bạn. Việc dành thời gian xây dựng dàn ý cho các bài viết mô tả sản phẩm trước khi bắt tay vào viết bài. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được thời giàn viết hơn, đồng thời truyền tải đầy đủ những thông tin cần thiết đến khách hàng một cách đầy đủ, rõ ràng và có hệ thống hơn. Dàn ý cụ thể sẽ được vạch ra dựa trên những yếu tố thông tin mà nhiều khách hàng quan tâm. Có thể là những mô tả chung, đặc điểm kỹ thuật, lợi ích sử dụng, ưu đãi, khuyến mãi…

Tham khảo nội dung từ những trang web nhà hàng lớn

Những trang web nhà hàng lớn đương nhiên là nơi hội tụ được rất nhiều những tinh hoa đến từ những bàn tay thiết kế web chuyên nghiệp. Nơi đây chắc chắn có hệ thống nội dung được viết ra từ những nhân viên có khả năng viết tốt, giàu kinh nghiệm. Bạn có thể biến nội dung website của mình ấn tượng hơn khi tham khảo nội dung từ những cách viết mô tả sản phẩm của họ. Có thể bạn học được từ những website này bố cục dàn ý hợp lý, hành văn, ngôn ngữ điêu luyện, sắc sảo…để mang sự chuyên nghiệp về cho website mình.

Viết ngắn gọn và đơn giản

Đừng khiến người đọc cảm thấy rối rắm và khó chịu bởi những nội dung quá dài. Mà bài viết trên website nhà hàng chỉ cần cung cấp đến khách hàng những thông tin mà khách hàng quan tâm. Nguyên tắc cần cân nhắc là Keep It Short and Simple (nghĩa là viết ngắn gọn và đơn giản) chắc chắn sẽ khiến khách hàng bạn cảm thấy hài lòng và cân nhắc đặt món tại nhà hàng. Nhất là đối với những khách hàng không đủ kiên nhẫn để đọc bài viết quá dài.

Kết hợp hình ảnh trong bài viết

Sử dụng hình ảnh vào nội dung website giúp cho bắt mắt người xem hơn
Sử dụng hình ảnh vào nội dung website giúp cho bắt mắt người xem hơn

Sẽ thật tuyệt vời khi nội dung website nhà hàng có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và nội dung. Bài viết chắc chắn sẽ không đơn điệu khi có sự xuất hiện của hình ảnh minh họa. Nó sẽ giúp khách hàng hình dung rõ hơn về món ăn, dịch vụ mà nhà hàng bạn đang kinh doanh. Tuy nhiên, để đảm bảo sự lôi cuốn khi sử dụng hình ảnh trong nội dung là phải lựa chọn hình ảnh có chất lượng, kích thước phải phù hợp với bố cục chung. Hình ảnh phải liên quan đến bài viết. Khi chèn hình nên có dòng chú thích hình ảnh để có tính thu hút và thể hiện đúng nội dung hình ảnh.

Xem kỹ bài viết trước khi đăng tải

Không thể đảm bảo nội dung bài viết của bạn thực sự đã hoàn hảo, không cần chỉnh sửa bất cứ điều gì trước khi để nó hiển diện lên website nhà hàng. Bởi vì chắc chắn khó có thể đạt được sự nhất quán tuyệt đối trước sau, từng đoạn, từng câu có thể có những khiếm khuyết nhỏ mà bạn không thể nhận ra nếu không đọc lại nội dung. Kiểm tra nội dung trước khi đăng tải sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều sai sót. Bạn cũng có thể rút ngắn lại những phần quá dài và loại bớt những thông tin thừa để bài viết đạt được độ ngắn gọn và súc tích nhất.

Có thể nói, nội dung chính là linh hồn của website. Vì thế, hãy đặc biệt chú trọng nội dung nếu muốn website nhà hàng của bạn thực sự cuốn hút nhé. Sự học hỏi chưa bao giờ là giới hạn. Chúc bạn sở hữu một trang web ấn tượng trong mắt khách hàng!