10 cách tối ưu hóa website đơn giản, dễ dàng SEO top Google

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân muốn biết cách tối ưu hóa website hiệu quả. Bởi vì đây là cách nhanh nhất để đẩy mạnh thương hiệu và giúp sản phẩm tiếp cận với nhiều người mua hơn. Vậy nên hãy theo dõi bài viết sau của Inkulal để tham khảo 10 cách tối ưu hóa website đơn giản, dễ dàng SEO top Google.

Thế nào là tối ưu hóa website?

Thế nào là tối ưu hóa website?

Tối ưu hóa website có thể hiểu là những phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả những thanh công cụ tìm kiếm (trong đó phổ biến nhất là Google). Nhờ vậy website mới có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời nâng cao danh tiếng cho sản phẩm của doanh nghiệ

Những lý do nên tối ưu hóa website

Những lý do nên tối ưu hóa website 

Công việc tối ưu hóa website thực sự cần thiết trong quá trình Marketing của một tổ chức/doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Tăng thứ hạng từ khóa của website. Bởi vì khách hàng luôn có thói quen click vào trang web xuất hiện hàng đầu khi search từ khóa trên Google. Do đó việc tối ưu sẽ giúp website nâng cao thứ hạng và nhận được nhiều sự quan tâm bởi người tiêu dùng.
 • Cải thiện UX. Thông thường một website đã tối ưu hóa luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho viewer. Bởi vì đây là những website chất lượng từ mặt nội dung cho đến hình ảnh.
 • Quá trình tối ưu hóa chắc chắn sẽ giúp website tăng thứ hạng, đồng thời tăng độ nhận diện. Điều này vô tình giúp gia tăng độ uy tín cho website một cách đáng kêt.
 • Nếu công cuộc tối ưu hóa thành công, thì sẽ giảm thiểu chi phí Marketing (quảng cáo, thuê reviewer,…). Bởi vì lúc này khách hàng đã tìm đến website một cách tự nhiên mà không thông qua phương tiện khác.

Gợi ý 10 kỹ thuật tối ưu hóa website đơn giản và hiệu quả

Sau đây chia sẻ từ các đơn vị dịch vụ SEO TPHCM chất lượng về 10 cách giúp bạn tối ưu hóa website hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải thực hiện hết tất cả những phương pháp này, vì bạn chỉ cần chọn ra những cách phù hợp với website và thực hiện đúng cách cũng dễ dàng lên Top.

Tối ưu hóa SEO OnPage và SEO Offpage

Để tối ưu SEO Onpage cơ bản, thì cần đảm bảo: Tiêu đề, Mô tả và dòng H1 chứa từ khóa chính. Bên cạnh đó link URL phải thân thiện và dễ tìm kiếm (chứa từ khóa chính). Ngoài ra trong một bài viết SEO thì cần phải có 1 từ khóa chính và 3 đến 5 từ khóa phụ. Lưu ý không được “nhồi nhét” quá nhiều từ khóa. Thông thường lượng từ khóa chỉ nên chiếm 2 – 3% trong bài viết.

Tối ưu hóa SEO OnPage và SEO Offpage

Nếu muốn tối ưu SEO Offpage, thì hãy thực hiện một vài thao tác sau:

 • Viết Blog và dẫn link về trang sản phẩm (Blog phải có nội dung liên quan với sản phẩm mà bạn đang bán).
 • Post bài lên những diễn đàn có chủ đề tương tự, đồng thời tạo backlink dẫn về website của mình.
 • Tham gia vào các group trên mạng xã hội hoặc tự tạo cộng đồng cho riêng mình.
 • Sử dụng thủ thuật câu link (Link Baiting) hoặc liên kết chéo (Cross Linking).

Xác định từ khóa chính

Bạn cần nghiên cứu từ khóa và xác định từ khóa chính của bài viết. Đây là một trong những yếu tố quan trọng định hướng cho nội dung bài viết của bạn. Theo đó bạn cần phải chọn được từ khóa chính và từ khóa phụ. Đồng thời những cụm từ này cần có sự tương đồng với nội dung bài viết. Hiện tại có 3 cách xác định từ khóa là: điều hướng, thương mại và thông tin.

Phân bổ từ khóa hợp lý

Sau khi đã xác định cụm từ khóa hợp lý, thì tiếp theo bạn nên phân bổ chúng để Google có thể hiểu thông điệp mà bạn truyền tải. Theo đó tiêu đề chính bắt buộc phải chứa từ khóa. Đồng thời phải có ít nhất một đoạn H2 có từ khóa.

Ngoài ra, theo ý kiến từ công ty SEO Mona SEO – Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín hàng đầu hiện nay,

Để bài viết được tối ưu chuẩn SEO, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa và cần có cách phân bổ hợp lý. Thường thì trong 100 từ đầu tiên và cuối cùng bài viết phải xuất từ khóa chính. Lưu ý phân bổ tỷ lệ từ khóa trong mật độ 2 – 3% để tối ưu SEO.

Xây dựng nội dung hữu ích

Bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc SEO để tối ưu bài viết. Thì còn yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là nội dung và giá trị mà bài viết mang lại. Bởi vì đây mới là điều mà người xem quan tâm và quyết định ở lại website. Vậy nên bạn cần phải lên kế hoạch về outline và nội dung bài viết để nâng cao chất lượng cho website.

Tạo nội dung mang đến giá trị cho người xem

Kiểm tra nội dung trùng lặp

Thông thường nội dung bài viết chuẩn SEO nên đạt mức unique tối thiểu là 95%. Bởi vì nếu nội dung bị trùng lặp quá nhiều, thì Google sẽ loại website khỏi xếp hạng tìm kiếm. Do đó trước khi đăng bài viết, thì bạn cần phải sử dụng các công cụ/phần mềm check đạo văn (Plagiarism Checker, Spineditor,…).

Tối ưu chất lượng hình ảnh

Hình ảnh thường được sử dụng với mục đích truyền tải nội dung bài viết. Đồng thời giúp website trở nên màu sắc và sinh động hơn. Chính vì thế bạn nên dành thời gian chọn hình ảnh sắc nét và thu hút. Tuy nhiên việc chèn quá nhiều hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tốc độ duyệt web. Vậy nên bạn nên căn chỉnh phù hợp, chẳng hạn bài 1000 nên chèn 3 – 4 hình và phân bổ đều bài viết.

Tăng tốc độ cho website

Tốc độ website là một yếu tố quan trọng quyết định đến xếp hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Bởi vì yếu tố này ảnh ảnh hưởng đến trải nghiệm người tiêu dùng. Do đó bạn nên lưu ý đến hiệu suất của trang web.

Vậy có những cách hiệu quả giúp cải thiện tốc độ duyệt web như:

 • Giảm dung lượng hình ảnh trước khi chèn vào bài viết.
 • Hạn chế chuyển hướng đến trang đích.
 • Tận dụng thêm bộ nhớ đệm của trình duyệt.
 • Tối ưu phân phối CSS
 • Loại trừ Javascript ngăn chặn kết xuất.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Một trong những cách giúp bạn tiếp cận lượng lớn người xem đó là tận dụng ảnh hưởng từ mạng xã hội. Theo đó bạn có thể đăng tải nội dung lên các kênh lớn như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,… Đồng thời tận dụng Reel để chia sẻ nội dung. Nếu may mắn thì bài đăng của bạn sẽ lên xu hướng và được nhiều người chia sẻ rộng rãi.

Theo đó bài đăng nên được thể hiện dưới dạng video ngắn hoặc câu chuyện hấp dẫn. Điều này sẽ thu hút người xem và đẩy view cho website của bạn.

Chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội phổ biến

Tiếp cận Influencer

Đây là một trong những cách thăng hạng tìm kiếm cho website nhanh nhất. Theo đó khi đề cập đến một nhân vật hoặc tổ chức uy tin. thì bài viết chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem hơn. Bởi vì những influencer đã sở hữu một lượng người quan tâm nhất định. Vì thế khi họ quảng bá sản phẩm của bạn, thì chắc chắn lượng follower cũng sẽ biết đến sản phẩm.

Sử dụng công cụ Google Analytics

Google Analytics là công cụ dùng để theo dõi lưu lượng truy cập và chuyển đổi trên website. Đồng thời tất cả số liệu mà GG Analytics cung cấp đều phản ánh chuẩn xác tình trạng của website. Chẳng hạn bạn sẽ biết được số lượng người dùng truy cập và thời gian mà họ ở lại website.

Những thông tin mà GG Analytics cung cấp có thể giúp bạn xác định hiệu quả từ chiến lược SEO. Từ đó bạn mới có thể hoàn thiện và nâng cao chất lượng SEO.

Những sai lầm trong quá trình tối ưu website

Trong quá trình triển khai SEO, bạn hoàn toàn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Do đó bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Không xác định rõ đối tượng khách hàng mà bài viết hướng đến.
 • Xuất bạn bài viết với nội dung trùng lặp quá nhiều, sai chính tả hoặc nội dung chưa đủ chiều sâu.
 • Bỏ quên meta description và tiêu đề, đồng thời không chọn ngữ cảnh đổi với thẻ Schema.
 • Thiếu những Backlink thật sự chất lượng
 • Không tận dụng nguồn thông tin từ GG Analytics để quan sát hiệu quả từ chiến lược SEO.

Bài viết trên đã cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Nhờ vậy bạn đọc đã biết thêm 10 cách tối ưu hóa website đơn giản, dễ dàng SEO top Google.

Đọc thêm: